Tuổi Nhâm Tý 1972 hợp màu xe gì?

Phong thủy xe | 31/03/2019

Người sinh năm Nhâm Tý 1972 mệnh Ngũ Hành là Mộc nên chọn mua xe có màu đen, xanh dương để phù hợp nhất với bản mệnh và tránh các màu không hợp dưới đây.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Theo Phong Thủy học, số mạng của con người liên quan đến Ngũ Hành, đặc biệt là đối với các việc lớn như xây nhà, mua xe. Vậy nên, người Việt Nam thường có tâm lí xem phong thủy trước khi quyết định để giảm bớt các nguy cơ xui xẻo.

Cũng chính bởi điều này mà người mua ô tô thường khá xem trọng các yếu tố phong thủy như màu xe, biển số xe. Đối với màu xe, chủ xe thường ưu tiên chọn các màu sắc tương sinh hoặc màu bản mệnh của mình để quá trình chạy xe luôn gặp nhiều may mắn, ít bị xui xẻo quấn chân. Ngược lại, họ cũng tránh chọn các màu xe xung khắc với bản mệnh để giảm bớt các yếu tố rủi ro hay xui xẻo trong quá trình chạy xe.

Các chủ xe sinh năm Nhâm Tý 1972 cũng nên áp dụng những điều này để chọn được màu xe ưng ý và đem lại nhiều may mắn, đúng theo phong tục "có thờ có thiêng, có kiêng có lành" của người Việt Nam.

Tuổi Nhâm Tý 1972 mua xe màu gì?.

Tuổi Nhâm Tý 1972 nên mua xe màu gì?

Tuổi Nhâm Tý 1972​ hợp màu xe gì?

Chủ xe sinh năm Nhâm Tý 1972 sẽ có mệnh Ngũ Hành là Mộc, căn cứ vào đó sẽ hợp và khắc với các màu xe như sau:

Tuổi Nhâm Tý 1972 nên mua xe màu gì hợp?

  • Màu xanh lục: Xanh lục là màu bản mệnh của tuổi Mộc, tức là màu bản mệnh của tuổi Nhâm Tý 1972. Nếu chủ xe tuổi 1972 sử dụng xe màu xanh lục sẽ ít gặp xui xẻo và đi đường luôn minh mẫn, ít khi lạc đường.

  • Màu xanh nước biển, đen: 2 màu sắc này đại diện cho tuổi Thủy, tức là tuổi tương sinh với mệnh Mộc của năm 1972. Theo Ngũ Hành, Thủy sinh Mộc tức Thủy truyền sức mạnh cho Mộc. Người tuổi Mộc đi xe màu xanh nước biển, đen thì dễ gặp may mắn, tiền tài, sức khỏe đảm bảo, đi đường tránh được tai nạn xui xẻo.

Nhâm Tý 1972​ không nên mua xe màu gì hợp?

Tuổi Nhâm Tý 1972 mua xe màu gì? 3

Tuổi Nhâm Tý 1972 nên tránh mua xe màu đỏ

  • Màu đỏ, hồng, tím: 3 màu trên đại diện cho mệnh Hỏa mà Hỏa sinh Mộc. Điều này có nghĩa là Hỏa sẽ hút sức sống từ Mộc, tương đương với việc chiếc xe sẽ hút sức mạnh từ chủ xe, gây bất lợi cho vận mệnh của chủ xe. Người sinh năm 1988 nên đặc biệt tránh màu xe nếu không muốn gặp xui xẻo, đi xe dễ gặp tai nạn ảnh hưởng sức khỏe, tính mạng.

  • Màu vàng, nâu đất: màu vàng, nâu là 2 màu sắc của mệnh Thổ, mà Mộc-Thổ khắc nhau nên chủ xe không nên lựa chọn màu xe này, rất dễ gặp tai bay vạ gió, khiến xe hỏng hóc tốn tiền bạc.

  • Màu trắng, xám, ghi: các màu này đại diện cho mệnh Kim trong khi Kim khắc Mộc nên chủ xe cũng không nên chọn, đi xe thường xuyên cảm thấy mệt mỏi, khó chịu.

Nam nữ tuổi Nhâm Tý 1972 mua xe màu gì hợp nhất?

Đối với người thuộc tuổi Nhâm Tú 1972 thì nam nữ lại hợp/khắc với các màu khác nhau. Dưới đây, Oto.com.vn sẽ đề cử cho bạn đọc những màu sắc nên dùng và nên tránh nhất tùy theo giới tính. Cụ thể:

Nữ tuổi Nhâm Tý 1972 thuộc mệnh cung Cấn, hành thổ, hướng Đông Bắc, hợp với số 5, sao Ngũ Hoàng Tinh, thuộc nhóm Tây tứ mệnh (Đông bắc, Tây, Tây Bắc, Tây Nam). Họ sẽ không có màu xe nào hợp nhất với bản mệnh, tuy nhiên họ nên tránh nhất là màu xe trắng, xám, ghi.

Nam sinh năm Nhâm Tý 1972 lại thuộc cung KHẢM, hành THUỶ, hướng Bắc, hợp với số 1, sao Nhất Bạch Tinh, thuộc nhóm Đông tứ mệnh (Đông Nam, Đông, Nam, Bắc). Nam sinh năm 1972 sẽ hợp nhất với màu đen, xanh dương và kị nhất với màu vàng, nâu đất.

Cách hóa giải khi chọn màu xe khắc với mệnh

Trong đời sống, có rất nhiều nguyên nhân khách quan khiến bạn khó chọn được màu xe ưng ý, ví dụ như do chiếc xe bạn chọn không có màu hợp tuổi hoặc màu xe mà bạn thích hết hàng. Trong thời điểm đó, bạn phải tìm cách hỏa giải màu xe khắc mệnh để giảm bớt nguy cơ xui xẻo đến với bản thân nhất.

Cách cơ bản nhất là bạn sơn lại xe, tuy nhiên phương pháp này quá tốn tiền, trung bình khoảng 8-12 triệu/lần. Chưa kể việc sơn lại xe sẽ khiến xe bị hỏng lớp sơn gốc và rõ ràng chiếc xe sơn lại màu rất dễ phai và nhanh cũ hơn sau 1 thời gian ngắn sử dụng.

Tuổi Nhâm Tý 1972 mua xe màu gì? 7

Sử dụng nội thất xe có màu hợp tuổi sẽ hóa giải bớt tính xung khắc

Như vậy, phương pháp sơn lại xe tuy có khả thi nhưng lại không thực sự kinh tế và nên áp dụng. Trong điều kiện đó, bạn có thể chọn hóa giải màu xe không hợp mệnh bằng cách treo trong xe những vật có màu tương sinh với bản mệnh hoặc đơn giản như đổi màu nội thất xe.

Ví dụ, chủ xe sinh năm Nhâm Tý 1972 có mệnh Mộc nhưng lỡ mua phải ô tô có màu trắng (Kim), tức là tương khắc với số mệnh. Lúc này, chủ xe có thể chọn các nội thất xe có màu đen (đại diện cho mệnh Thủy - 1 mệnh tương sinh với mệnh Mộc) để giảm bớt xui xẻo. Ngoài ra, chủ xe cũng có thể đặt trong xe nhiều đồ vật màu đen, xanh da trời, xanh lục ví dụ như các miếng ngọc bội màu xanh hoặc đơn giản như lắp 1 vài thiết bị màu đen.

Các phương pháp thay đổi phong thủy này dù không thực sự chắc chắn về mặt hiệu quả nhưng có thể giảm bớt được những yếu tố xui xẻo vô hình sinh ra bởi màu khắc mệnh. Dù vậy, bạn vẫn nên chú ý chọn các màu xe phù hợp với bản mệnh ngay từ đầu để tránh các rủi ro không đáng có, không nên "cháy nhà mới tìm cách dập".

Xem thêm: Tuổi Nhâm Tuất 1982 hợp xe màu gì?

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading