Bán chưa được 1 năm, Toyota Rush đã phải triệu hồi tại Việt Nam

Sự kiện | 24/07/2019

Sau gần 1 năm bán tại Việt Nam, Toyota đã phải tiến hành triệu hồi 1.592 chiếc Rush để tiến hành khắc phục lỗi hộp điều khiển túi khí trung tâm.

Theo tin tức ô tô vừa cập nhật, Cục Đăng kiểm Việt Nam đã phê duyệt quyết định triệu hồi đối với dòng xe Toyota Rush ngày 23/7 vừa qua. Toyota Việt Nam (TMV) sẽ phải có trách nhiệm thực thi quyết định triệu hồi của Cục đăng kiểm.

Bán chưa được 1 năm, Toyota Rush đã phải triệu hồi tại Việt Nam a1

Toyota Rush bị triệu hồi tại Việt Nam

Cụ thể, sẽ có 1.592 chiếc Toyota Rush nhập khẩu nguyên chiếc từ Indonesia đã bán tại nước ta trong diện triệu hồi của hãng xe Nhật Bản để thay thế hộp điều khiển (ECU) túi khí trung tâm, những chiếc Rush trên có thời gian sản xuất từ ngày 16/7/2018 – 10/1/2019.

Nguyên nhân được Cục đăng kiểm Việt Nam là do phần mềm điều khiển bên trong ECU túi khí trung tâm chưa được lập trình chính xác. Vì vậy, khi bánh sau của xe đi qua ổ gà hoặc địa hình không bằng phẳng, bộ ECU của túi khí trung tâm có thể xác định nhầm đó là va chạm hoặc tai nạn với xe. Việc xác định nhầm này có thể dẫn đến khả năng túi khí rèm sẽ kích hoạt bất ngờ không đúng mong muốn và ảnh hưởng đến hành khách bên trong xe.

Hiện tại, Toyota chưa ghi nhận trường hợp hành khách bị ảnh hưởng bởi sự cố ngoài mong muốn trên đối với những chiếc xe Rush đã bán ở Việt Nam.

Bán chưa được 1 năm, Toyota Rush đã phải triệu hồi tại Việt Nam a2

Chương trình triệu hồi đối với Toyota Rush sẽ diễn ra từ ngày 29/7/2019 đến ngày 29/07/2022 hoặc có thể sớm hơn tùy vào lượng khách hàng mang xe đến khắc phục sự cố. Đối với mỗi chiếc xe Toyota Rush bị lỗi sẽ mất khoảng 25-30 phút đồng hồ. 

TMV khuyến cáo khách hàng có xe trong diện triệu hồi chủ động liên hệ sớm nhất với các đại lý ủy quyền chính hãng để được khắc phục và thay thế hoàn toàn miễn bộ phận bị lỗi để đảm bảo an toàn.

Bên cạnh đó, với xe Toyota Rush nhập khẩu không chính hãng có thời gian sản xuất trên thuộc diện triệu hồi theo công bố của Toyota Nhật Bản, TMV vẫn hỗ trợ khách hàng khắc phục sự cố nếu có yêu cầu.

Trước đó, Toyota Rush cũng bị triệu hồi bởi lỗi tương tự tại thị trường Indonesia và Philippines với số lượng trên 96.000 chiếc.

Bán chưa được 1 năm, Toyota Rush đã phải triệu hồi tại Việt Nam a3

Nội thất xe Toyota Rush

Tại Việt Nam, Toyota Rush được ra mắt từ tháng 9/2018 và là đối thủ cạnh tranh trực tiếp với Mitsubishi Xpander. Tuy nhiên, đến thời điểm này Rush đã bị đối thủ khuất phục với doanh số ế ẩm tại nước ta. Theo đó, kết thúc 6 tháng đầu năm nay, Toyota Rush chỉ đạt doanh số 1.160 chiếc bán ra, trong khi đó Mitsubishi Xpander bán đến 7.544 chiếc thậm chí còn vượt qua cả Toyota Innova.

Được biết, TMV hiện phân phối Toyota Rush với 1 phiên bản duy nhất với giá 668 triệu đồng.

Xem thêm: Đánh giá xe Toyota Rush 2019 mới ra mắt Việt Nam

video

Video đánh giá xe Toyota Rush hiện hành

TH-TBDNA
Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
So sánh xe
loading