BMW X3 bắt đầu được sản xuất tại Trung Quốc trong năm nay

Sự kiện | 21/03/2018

Nhu cầu của khách hàng tăng cao đã khiến BMW quyết định sản xuất chiếc BMW X3 thế hệ mới tại Trung Quốc, bắt đầu từ mùa hè này.

BMW X3 bắt đầu sản xuất tại Trung Quốc trong năm nay 1a

Thông báo trên được đưa ra bởi ông Harald Kruger, CEO của BMW trong một cuộc họp báo thường kỳ mới đây. Việc sản xuất nội địa của mẫu ô tô mới sẽ bắt đầu trong năm nay thông qua đối tác Brilliance Automotive của BMW.

Không dừng lại ở đây, BMW cũng sẽ ra mắt bản chạy điện iX3 của chiếc SUV ăn khách tại triển lãm ô tô Bắc Kinh sắp diễn ra.

Bản tiền sản xuất của chiếc ô tô mới đã bị phát hiện chạy thử nhiều lần trong năm ngoái với ngoại hình không khác nhiều so với bản chạy động cơ đốt trong. Điểm khác biệt duy nhất là xe có thêm lỗ sạc điện ở cản trước và chiều cao tổng thể bị giảm bớt để hạn chế lực cản không khí. Lẽ dĩ nhiên là hệ thống khí thải của xe đã bị loại bỏ.

BMW X3 bắt đầu sản xuất tại Trung Quốc trong năm nay 2a

Hiện chưa rõ liệu xe BMW X3 sản xuất tại Trung Quốc có được xuất khẩu sang thị trường khác hay không. Trung Quốc đang là thị trường toàn cầu lớn nhất của BMW với doanh số lên tới 595.000 chiếc trong năm 2017.

Nhiều khả năng, BMW X3 sản xuất tại Trung Quốc sẽ là phiên bản đặc biệt, trục cơ sở dài dành riêng cho thị trường này.

Ngoài ra, BMW X3 cũng sẽ được sản xuất tại Nam Phi bắt đầu từ năm nay để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng trên toàn thế giới. Tuy nhiên, X3 sản xuất ở đây sẽ chỉ là phiên bản tiêu chuẩn giống như vẫn được lắp ráp tại nhà máy Spartanburg, Mỹ.

Xem thêm:

FN - Theo TBDNA
Đánh giá
0 (0 đánh giá)
So sánh xe
loading