California DMV phát hành báo cáo về các vụ tai nạn xe hơi tự lái

20/06/2015

Cơ quan quản lý phương tiện giao thông tại California tuyên bố họ sẽ phá vỡ các chính sách trước đây khi phát hành báo cáo về các vụ tai nạn liên quan đến xe ô tô tự lái.

California DMV sẽ phát hành báo cáo về các vụ tai nạn xe tự lái.

California DMV sẽ phát hành báo cáo về các vụ tai nạn xe tự lái

Quyết định này được đưa ra sau khi cơ quan này xem xét quá trình các công ty như Google thử nghiệm công nghệ tự lái trên đường công cộng. Trong nhiều tháng qua, các quan chức DMV đã từ chối phát hành các hồ sơ này vì các báo cáo tai nạn có chứa thông tin cá nhân của các nạn nhân (theo quy ước thì việc tiết lộ thông tin cá nhân là trái phép). Các quan chức California khẳng định, họ vẫn sẽ phát hành tất cả các thông tin liên quan đến báo cáo các vụ tai nạn nhưng thông tin cá nhân của các nạn nhân sẽ được giữ kín.

Roger J. Sato - nhân viên tư vấn cấp cao của DMV cho biết, sau khi nghiên cứu sâu hơn, DMV khẳng định sẽ phát hành các thông tin thực tế liên quan đến phương tiện tự hành miễn là thông tin cá nhân của nạn nhân trong các vụ tai nạn không được tiết lộ.

Thời gian qua, đã có 13 vụ tai nạn liên quan đến xe tự hành.

Thời gian qua, đã có 13 vụ tai nạn liên quan đến xe tự hành

Theo thống kê của các cơ quan chức năng, trong thời gian qua đã có tới 13 vụ tai nạn làm rúng động dư luận liên quan đến xe ô tô tự lái. Từ lâu, Google đã tuyên bố 12 vụ tai nạn liên quan đến xe ô tô tự lái là lỗi do của con người gây ra.

John Simpson, người ủng hộ Consumer Watchdog - một tổ chức phi lợi nhuận có trụ sở tại California đã luôn hối thúc Google phát hành các báo cáo có liên quan đến các vụ tai nạn bày tỏ quan điểm rằng báo cáo về các cuộc thử nghiệm xe ô tô tự lái phải được tiến hành. Các báo cáo này sẽ giúp chúng ta nắm được những gì đang xảy ra và vấn đề có thể xảy ra ở đâu.

Đáp lại những lời chỉ trích, gần đây Google đã quan tâm hơn đến thông tin liên quan về các vụ tai nạn. Tuần trước, hãng này đã lần đầu xuất bản các báo cáo hàng tháng về chương trình xe tự lái. Báo cáo đầu tiên đã tóm tắt về các vụ tai nạn trước đó.

Tuy nhiên, các báo cáo của DMV California lại cung cấp cái nhìn đầy đủ hơn về các vụ tại nạn. Các báo cáo chính thức này có chứa thông tin về thời gian trong ngày mà vụ tai nạn xảy ra. Mặc dù từ trước đến nay, tất cả các vụ tai nạn như vậy đều được quy cho là lỗi của con người nhưng thông tin này có thể hướng đến các đầu mối trong tương lai về việc các bộ phận cảm biến hoạt động như thế nào trong điều kiện ban ngày và ban đêm cũng như việc liệu có khả năng chính chiếc xe tự lái là nguyên nhân gây ra tai nạn hay không.

Trong thời gian gần đây, các cuộc thử nghiệm xe tự lái trên đường California đã tăng lên đáng kể. Google đã thử nghiệm 23 xe tự lái trong tiểu bang. Tesla thử nghiệm 12 chiếc xe và một số nhà sản xuất ô tô khác cũng tham gia vào cuộc thử nghiệm nhưng với số lượng xe tham gia ít hơn.

Giám đốc điều hành Google cho biết, trước đây Simpson đã bị chỉ trích rất nhiều cho dù ông này thực hiện các quy ước dài hạn đối với công nghệ tự lái. Vị Giám đốc này cũng chia sẻ với Autoblog rằng mình không phải là người bảo thủ và luôn mong muốn một ngày nào đó công nghệ tự lái sẽ giúp hành khách di chuyển trên đường cao tốc an toàn hơn. 

Nguồn: TH lược dịch

Xe nổi bật

Tìm kiếm tin tức ô tô

CÔNG TY CỔ PHẦN NEXTGEN VIỆT NAM

Copyright © 2015 - 2019 Oto.com.vn - Nextgenvietnam.com

0904.573.739 Skype

Thời gian làm việc: 8:00 - 17:15 (thứ 2 - thứ 6)

Địa chỉ trụ sở chính (địa chỉ xuất hóa đơn): Phòng 31.02, tầng 31 Keangnam Hanoi Landmark Tower,

khu E6, khu đô thị mới Cầu Giấy, Phường Mễ Trì, Quận Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội.

Giấy chứng nhận ĐKDN số 0106774081 cấp bởi Phòng ĐKKD Hà Nội ngày 11/02/2015

Giấy phép ICP số 978/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 14/4/2015

Giấy phép sửa đổi, bổ sung Giấy phép ICP Số 4362/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 20/10/2017

Chịu trách nhiệm nội dung: Bà Bùi Thị Hải Yến

Toàn bộ quy chế, quy định giao dịch chung được đăng tải trên website áp dụng từ ngày 11/5/2015

Oto.com.vn không bán xe trực tiếp, quý khách mua xe xin vui lòng liên hệ trực tiếp người đăng tin.

Phòng 31.02, tầng 31 Keangnam Hanoi Landmark Tower, khu E6, khu đô thị mới Cầu Giấy, Phường Mễ Trì, Quận Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội.

024.3212.3830 | 0904.573.739

Lầu 3, tòa nhà Thiên Sơn, số 5 Nguyễn Gia Thiều, phường 6, quận 3, TP. Hồ Chí Minh.

0961.750.550 | 0902.547.886
Giấy phép
Bộ công thương Giấy phép ICP
số 978/GP-TTĐT
So sánh xe