Chevrolet Aveo 'nối gót nhiều đàn anh' tạm biệt Việt Nam

Sự kiện | 19/12/2018

Chevrolet Aveo là chiếc xe lắp ráp cuối cùng của GM xuất hiện tại Việt Nam, nhưng mẫu xe hạng B này cũng đã "bật xới" trong tháng 12/2018.

Sau khi "về tay" Tập đoàn VinGroup, GM Việt Nam đã dừng bán hàng loạt mẫu xe tại thị trường ô tô trong nước. Đây là động thái được cho là dọn đường cho những mẫu xe VinFast ra mắt thị trường Việt Nam.

Chevrolet Aveo "nối gót nhiều đàn anh" tạm biệt Việt Nam a1

VinFast mua lại GM Việt Nam

Nhà máy tại Hà Nội của GM sẽ thuộc toàn quyền sử dụng của VinFast nhưng thương hiệu Việt sẽ không tiếp tục lắp ráp những mẫu xe của Chevrolet. Thay vào đó, VinFast sẽ sản xuất mẫu ô tô cỡ nhỏ Fadil trên công nghệ GM và sẽ thay thế cho Chevrolet Spark với sứ mệnh đấu với Hyundai Grand i10, Kia Morning và Toyota Wigo tại Việt Nam. 

Chevrolet Aveo "nối gót nhiều đàn anh" tạm biệt Việt Nam a2

Hàng loạt xe Chevrolet bị "khai tử" tại Việt Nam

Được biết, những mẫu xe lắp ráp của GM đã không còn được bán ở nước ta điển hình như: Chevrolet Cruze, Orlando, Trax, Captiva (theo VAMA)...và mẫu xe lắp ráp cuối cùng Chevrolet Aveo cũng đã theo "bước chân các đàn anh" dừng bán tại Việt Nam.

Theo tìm hiểu của Oto.com.vn, trong danh mục sản phẩm trên trang chủ của Chevrolet Việt Nam, Chevrolet Aveo đã không còn xuất hiện mà chỉ còn Chevrolet Colorado, Chevrolet Trailblazer, Chevrolet Spark. Đặc biệt, dù theo VAMA, Chevrolet Cruze đã tạm dừng cung cấp nhưng mẫu xe này vẫn xuất hiện trong danh mục sản phẩm của thương hiệu Mỹ.

Chevrolet Aveo "nối gót nhiều đàn anh" tạm biệt Việt Nam a3

Chevrolet Aveo dừng bán tại Việt Nam

Trong tháng 11/2018, có 59 xe Chevrolet Aveo bán ra và kể từ đầu năm có 1.543 chiếc đến tay khách hàng Việt. Doanh số trên khá thấp bởi xe phải cạnh tranh với những đối thủ cứng cựa trong phân khúc hạng B như Toyota Vios, Hyundai Accent, Honda City...Doanh số thấp là nguyên nhân khiến Chevrolet Aveo không còn xuất hiện tại nước ta và phía nhà phân phối vẫn chưa có động thái sẽ tiếp tục nhập khẩu mẫu xe hạng A này trong thời gian tới.

Chevrolet Aveo "nối gót nhiều đàn anh" tạm biệt Việt Nam a4

Chevrolet Aveo khó cạnh tranh trong phân khúc

Chevrolet Aveo hiện hành tại Việt Nam đều được trang bị động cơ xăng 4 xi-lanh, dung tích 1.4l, trục cam đôi - DOHC với hệ thống phun nhiên liệu đa điểm sản sinh công suất 93 mã lực kết hợp với hộp số tay 5 cấp hoặc tự động 4 cấp trên phiên bản LTZ.

Bên cạnh đó, đáng chú ý khi Chevrolet Trailblazer đã tăng đến 31 triệu đồng trong tháng 12/2018 với mức giá mới dao động từ 885-1.066 triệu đồng. Đây là mẫu xe nhập khẩu nguyên chiếc Thái Lan hưởng ưu đãi thuế 0% nhưng tăng giá cuối năm là điều khá bất ngờ. Điều này có thể lý giải là lượng xe nhập khẩu khó về nước do Nghị định 116 khiến GM phải tiến hành điều chỉnh tăng giá bán tại Việt Nam.

Mẫu xe Giá xe (Triệu đồng)
Chevrolet Aveo LT 459
Chevrolet Aveo LTZ 495

Bảng giá xe Chevrolet Aveo mới nhất

Xem thêm:

XK-TBDNA
Đánh giá
0 (0 đánh giá)
So sánh xe
loading