Dàn xe tự lái diễu hành tại Trung Quốc cực kỳ ấn tượng

Sự kiện | 13/02/2019

Lĩnh vực xe tự lái tuy vẫn đang phát triển mạnh tại Trung Quốc nhưng chúng vẫn chưa chiếm được lòng tin của người dùng và sự chú ý của các tay lái tại đây. Vì vậy, các hãng đã tổ chức những sự kiện ô tô lớn để khoe sự phát triển, thành quả có được qua việc nghiên cứu công nghệ này.

Dàn xe tự lái diễu hành tại Trung Quốc cực kỳ ấn tượng

Dàn xe tự lái diễu hành tại Trung Quốc cực kỳ ấn tượng

Theo tin tức ô tô, ngành công nghiệp xe hơi dường như đang đi theo hướng phát triển xe tự lái. Song, các hãng hiện vẫn chưa thể làm gì để nhanh chóng chiếm được lòng tin của đại bộ phận khách hàng. Lấy Trung Quốc làm ví dụ, trong mấy năm gần đây, đây là quốc gia có nhiều công ty đầu tư vào lĩnh vực xe tự lái nhiều nhất.

Đương nhiên, các hãng xe Trung Quốc luôn muốn giới thiệu một cách ấn tượng những thành quả phát triển xe của mình. Cho nên việc họ lên kế hoạch cho một cuộc diễu hành xe tự lái với quy mô hoành tráng là điều không quá bất ngờ. Và có lẽ, các công ty của Nga cũng có thể khoe khoang như vậy, nhưng công nghệ tự hành của họ rất phát triển nhưng bị bó hẹp trong phạm vi quân đội.

Dàn xe tự lái Trung Quốc lập kỷ lục

Được biết, Tập đoàn xe hơi Changan Automobile của Trung Quốc đã ghi danh “Kỷ lục Guinness Thế giới” cho hạng mục “Đoàn xe tự lái diễu hành dài nhất thế giới” thực hiện tại Trùng Khánh. Trong sự kiện ô tô này, đoàn diễu hành bao gồm 55 xe tự hành thương hiệu Changan CS55 SUV xếp hàng chạy theo thứ tự, khoảng cách đều nhau; với vận tốc 30 km/h trong vòng 9 phút. Khoảng cách giữa 2 xe cách nhau bằng khoảng chiều dài của 2 chiếc xe – khoảng cách này là sát hơn so với điều kiện lái tiêu chuẩn của xe tự hành thông thường khi chạy trên xe. Đây cũng chính là thách thức mà hãng tổ chức muốn đặt ra để thử thách độ an toàn của xe.

Với mục tiêu an toàn, các tài xe được sắp xếp ngồi trên ghê lái nhưng không được thực hiện bất cứ thao tác gì trong suốt quãng đường diễu hành. Trên thực tế đoàn xe diễu hành có 56 chiếc, nhưng bất ngờ 1 chiếc bị loại vì tài xế vô tình động đến hệ thống kiểm soát. Theo như thông tin từ Kỹ sư tổng phụ trách Yang Guo của hãng xe Changan Automobile thì: “tài xế tham gia ngồi trên ô tô nhưng không được có bất cứ tác động nào đến hệ thống tự lái autopilot nên khách hàng có thể tuyệt đối tin tưởng vào hệ thống lái tự động của chúng tôi có thể tự điều khiển xe một cách an toàn trong một khoảng thời gian nhất định.”

video

Video dàn xe tự lái nối đuôi trên đoạn đường dài

Đề cập đến mẫu xe tham gia đoàn diễu hành, phía Changan Automobile đã tin tưởng lựa chọn CS55 có trang bị hệ thống cảm biến được nâng cấp, thay đổi thông số khoảng cách an toàn giữa các vật thể xung quanh xe, điều chỉnh thông số an toàn đối với vạch biên trên đường. Nhờ vậy mà khoảng cách giữa các xe trong đoàn diễu hành sẽ ngắn hơn, có độ khó hơn so với xe chạy thực tế trên đường.

Và hiển nhiên, cuộc chơi mà Changan Automobile tạo ra khá lớn khi ghi kỷ lục thế giới. Mặc dù màn diễu hành không có pha gay cấn để thu hút người xem nhưng lại mang đến một tham khảo lựa chọn xe trong tương lai cho khách hàng.

T.A - TBDNA
Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
So sánh xe
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading