Ford EcoSport 'dính' lệnh triệu hồi, hơn 300 xe tại Việt Nam bị liên đới

Sự kiện | 24/09/2021

Hãng xe Mỹ triệu hồi 315 xe Ford EcoSport tại thị trường Việt. Tất cả số xe này cần được kiểm tra, lắp bổ sung lớp bọc bảo vệ bó dây điện tín hiệu điều khiển bảng táp-lô.

Cục Đăng kiểm Việt Nam đã phê duyệt kế hoạch triệu hồi 315 xe Ford EcoSport 2020 nhằm đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Toàn bộ số xe này đã được bán và đưa vào vận hành.

Theo nguồn tin ô tô nội bộ, hệ thống cảnh báo lỗi rất quan trọng và cần hoạt động chính xác. Thế nhưng hệ thống cảnh báo lỗi trên những chiếc Ford EcoSport có thể tự kích hoạt, gây ảnh hưởng đến hoạt động túi khí trong quá trình xe đang vận hành.

Ford EcoSport "dính" lệnh triệu hồi, hơn 300 xe tại Việt Nam bị liên dới 1

Ford EcoSport "dính" lệnh triệu hồi, hơn 300 xe tại Việt Nam bị liên đới.

Theo số liệu mới công bố, Ford EcoSport bị lỗi được sản xuất trong thời gian từ 26/02/2020 đến ngày 06/11/2020. Để ngăn chặn nguy cơ mất an toàn, mỗi chiếc xe trong danh sách triệu hồi cần khoảng 30 phút để kiểm tra và sửa chữa. Trong khoảng thời gian đó, các kỹ thuật viên có thể lắp thêm lớp bọc bảo vệ bó dây điện tín hiệu điều khiển của bảng táp-lô để chúng không thể cọ xát khi xe vận hành.

Box thu lead lái thử - biên tập viên không chỉnh sửa tại đây!

Những chiếc xe bị ảnh hưởng không được kiểm tra và lắp thêm lớp bọc bảo vệ xung quanh bó dây tín hiệu táp lô dễ tạo điều kiện cho chúng cọ xát với giá đỡ (hay còn gọi là khung) lắp túi khí phía trước bên phía hành khách, tiềm ẩn nguy cơ gây hỏng bó dây tín hiệu, lâu dài có thể sinh ra hiện tượng chạm mát, gây lỗi kết nối tín hiệu hệ thống với bảng điều khiển táp lô, ảnh hưởng tới hệ thống túi khí hành khách.

Xem thêm:

Ford EcoSport bị lỗi được sản xuất trong thời gian từ 26/02/2020 đến ngày 06/11/2020. 1

Ford EcoSport bị lỗi được sản xuất trong thời gian từ 26/02/2020 đến ngày 06/11/2020.

Ford Việt Nam khuyến cáo, nếu nhận thấy các dấu hiệu trên, người điều khiển ô tô nhanh chóng dừng xe và liên hệ với đại lý gần nhất để được hỗ trợ. Vì quyền lợi của chính mình và hành khách trên xe, chủ xe nên chủ động sắp xếp thời gian đưa xe tới đại lý ủy quyền của Ford Việt Nam để được khắc phục hiện tượng bất ổn trên.

Chương trình triệu hồi này chỉ áp dụng với những chiếc xe do Ford Việt Nam lắp ráp và phân phối. Khách hàng mua xe Ford EcoSport do Ford Motor sản xuất được nhập khẩu về Việt Nam thông qua hình thức khác (di chuyển tài sản, ngoại giao, cá nhân hoặc do doanh nghiệp tư nhân) không thuộc diện triệu hồi.

Ford EcoSport vừa trải qua đợt triệu hồi tháng 6/2021 a1

Ford EcoSport vừa trải qua đợt triệu hồi khác diễn ra hồi tháng 6/2021.

Ford EcoSport vừa trải qua đợt triệu hồi tháng 6/2021 nhằm kiểm tra và điều chỉnh lại khoảng cách giữa các ống dẫn dầu phanh trên bộ điều khiển thủy lực hệ thống phanh. Những chiếc xe này được sản xuất tại nhà máy Ford ở Hải Dương trong thời gian 23/2 đến ngày 26/2/2021.

Nguyên nhân dẫn đến đợt triệu hồi trên nằm ở việc nhân viên kỹ thuật thiếu kinh nghiệm sử dụng thiết bị nên không tạo đủ khe hở cho các điểm bắt chéo nhau giữa các ống dầu phanh siết đúng lực ở đầu ống dầu.

Nguồn ảnh: Ngô Minh

Quảng cáo
Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading