Ford Edge 2019 bị khai tử tại Anh chỉ vài tháng sau khi có bản facelift

Sự kiện | 06/06/2019

Doanh số của Ford Edge 2019 thấp hơn rất nhiều so với mẫu xe "anh em" Ford Kuga. Theo đó, hãng cho biết sẽ ưu tiên vào các phân khúc "hái ra tiền" và cắt giảm các mẫu xe kém hấp dẫn.

Ford Edge 2019 bị khai tử tại Anh chỉ vài tháng sau khi có bản facelift

Ford Edge 2019 bị khai tử tại Anh chỉ vài tháng sau khi có bản facelift

Theo tin tức ô tô, Ford Edge 2019 sẽ chỉ có sẵn tại các đại lý ở Anh cho đến cuối năm nay chính là thông tin mà hãng xe Mỹ cho biết. Tin tức này xuất hiện chưa đầy 6 tháng sau khi phiên bản facelift đến các showroom nước Anh. “Edge sẽ tiếp tục được bán tại 7 thị trường trọng điểm ở châu Âu. Mẫu xe này sẽ chỉ sẵn có cho khách hàng ở tất cả các thị trường châu Âu khác dưới dạng tồn kho. Quyết định tập trung vào 7 thị trường chính là phù hợp với chiến lược của chúng tôi nhằm củng cố thương hiệu Ford và tạo ra doanh nghiệp có lợi nhuận bền vững ở châu Âu. Để làm điều đó, hãng sẽ cải thiện hoặc khai tử các dòng xe có lợi nhuận thấp hơn”, đại diện Ford cho hay.

Ford Edge đã ngừng nhận đơn đặt hàng tại Anh sau khi có doanh số chưa đầy 1.700 chiếc vào năm ngoái. “Chúng tôi sẽ sớm giới thiệu những mẫu xe thú vị khác phù hợp hơn với nhu cầu của khách hàng và củng cố thành công của mình trong phân khúc xe tiện ích đang phát triển ở châu Âu. Tính khả dụng của Edge sẽ chỉ bị giới hạn ở Châu Âu và sẽ không ảnh hưởng đến bất kỳ khu vực nào khác”, Ford tiết lộ.

Ford Edge 2019 bị khai tử tại Anh do số lượng quá nhỏ

Trong sự kiện ô tô bị khai tử này, Ford Edge có thời gian kinh doanh ở Anh khá ngắn khi xuất hiện từ 2016. Ngay cả trong năm đầy đủ đầu tiên ở châu Âu, mẫu xe này cũng đã phải vật lộn để cạnh tranh với Ford Kuga nhỏ hơn. Doanh số của Edge là rất thấp (16.000 chiếc) so với Kuga (119.000) trong thời kỳ nói trên. Năm 2018, doanh số của Edge thậm chí đã giảm xuống dưới 10.000 chiếc trên toàn châu Âu.

Với việc Ford Puma mới sắp gia nhập dòng sản phẩm của hãng xe Mỹ vào năm 2020, thị trường Anh vẫn sẽ có ba mẫu SUV mang thương hiệu Ford và Kuga mới sẽ trở thành mẫu xe đầu bảng. Ford đang chứng kiến sự gia tăng doanh số đáng kể từ những mẫu xe compact SUV. Do đó, hãng sẽ ưu tiên phân khúc “hái ra tiền” này như là một phần trong quá trình tái cơ cấu tại châu Âu.

A.K - Theo TBDNA
Đánh giá
0 (0 đánh giá)
So sánh xe
loading