Honda Ấn Độ lần đầu tiên xuất khẩu động cơ diesel 1.6 lít tới thị trường Thái Lan

Sự kiện | 23/06/2017

Honda Ấn Độ sẽ là hãng xe đầu tiên sản xuất hoàn thiện động cơ diesel 1.6 lít tại Ấn Độ, bởi hiện không có bất cứ sản phẩm nào sử dụng động cơ này tại thị trường nội địa.

Honda Ấn Độ sẽ bắt đầu xuất khẩu động cơ diesel 1.6 lít hoàn thiện lần đầu tiên từ nhà máy Tapukara ở Rajasthan. Việc xuất khẩu sẽ bắt đầu từ tháng 7 trong năm nay. Tờ ETAuto cho biết, Honda Ấn Độ cũng sẽ là hãng xe đầu tiên sản xuất hoàn thiện động cơ diesel 1.6 lít tại Ấn Độ, bởi hiện không có bất cứ sản phẩm nào sử dụng động cơ này tại thị trường nội địa.

Thị trường đầu tiên của động cơ diesel này sẽ là Thái Lan. Đây là nơi Honda có một nhà máy sản xuất lớn dành cho việc thiết kế, phát triển và sản xuất các nền tảng xe. Thái Lan cũng là thị trường ô tô lớn. Do đó, họ cần đến động cơ diesel có độ dịch chuyển cao hơn. Từ Thái Lan, động cơ diesel 1.6 lít sẽ được xuất khẩu sang các nhà máy Honda ở các khu vực khác nhau như Philippines để sử dụng cho các mẫu xe được bán ra toàn cầu.

Honda Ấn Độ lần đầu tiên xuất khẩu động cơ diesel 1.6 lít tới thị trường Thái Lan.

Honda Ấn Độ lần đầu tiên xuất khẩu động cơ diesel 1.6 lít tới thị trường Thái Lan

Các quan chức của Honda chỉ ra rằng Tapukara ở Ấn Độ là cơ sở sản xuất hộp số sàn và động cơ diesel lớn nhất của nhà sản xuất ô tô Nhật Bản này. Đây cũng là nhà xuất khẩu hộp số sàn lớn nhất trên toàn cầu. Hiện tại, nhà máy Tapukara sản xuất 180.000 động cơ mỗi năm. Nhà máy này lắp ráp động cơ xăng 1.2 lít và 1.5 lít cũng như động cơ diesel 1.5 lít mà được sử dụng cho mẫu xe City, Amaze và Jazz cùng nhiều mẫu xe khác.

Dây chuyền lắp ráp động cơ của Tapukara xuất xưởng 450 động cơ mỗi ngày. Tuy nhiên, mức công suất tối đa dây chuyền lắp ráp có khả năng sản xuất được là 670 động cơ mỗi ngày. Công suất này sẽ giúp việc sản xuất động cơ diesel 1.6 lít trở nên thuận lợi hơn.

Tuy nhiên, từ năm 2013 khi bộ phận động cơ diesel được thiết lập tại Tapukara, Honda Ấn Độ đã xuất khẩu các bộ phận quan trọng của động cơ diesel 1.6 lít đến Anh để sử dụng trên mẫu xe Civic và CR-V. Ấn Độ và châu Âu là những thị trường xe diesel mạnh mẽ của Honda. Do đó, hãng quyết định Ấn Độ sẽ là cơ sở sản xuất của loại động cơ này.

Xuất khẩu phụ tùng ô tô là yếu tố quan trọng của Honda Ấn Độ. Trong năm 2016-17, Honda đã xuất khẩu các bộ phận trị giá 11,4 tỷ Rupee tới 15 quốc gia, theo ông Jnaneswar Sen, Phó chủ tịch phụ trách kinh doanh và marketing của hãng. Các địa điểm xuất khẩu quan trọng bao gồm Bắc Mỹ, Nam Mỹ, Châu Âu, Nhật Bản và Đông Nam Á.

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
So sánh xe
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading