Honda CR-V và HR-V sẽ được sản xuất tại Nhật, xuất đi châu Âu

Sự kiện | 19/07/2017

Nhằm đẩy mạnh công suất của các nhà máy sản xuất tại Nhật Bản, Honda đã quyết định sẽ sản xuất Honda CR-V và HR-V ngay tại quê nhà để xuất đi châu Âu.

Honda CR-V và HR-V sẽ được sản xuất tại Nhật, xuất đi châu Âu.

Honda CR-V và HR-V sẽ được sản xuất tại Nhật, xuất đi châu Âu

Theo tin tức ô tô từ AutoNews, trước đây Honda đã lên kế hoạch sản xuất SUV Honda CR-V thế hệ mới dành cho thị trường châu Âu tại nhà máy Ontario ở Canada. Tuy nhiên, cuối cùng hãng lại quyết định dồn toàn lực sản xuất Ontario cho thị trường Bắc Mỹ.

Honda CR-V bản hiện hành dành cho thị trường châu Âu đang được sản xuất tại Swindon, Anh quốc và thế hệ tiếp theo sẽ chỉ được sản xuất tại Nhật Bản. Đồng thời, hãng xe Nhật Bản cũng sẽ ngừng xuất khẩu HR-V sang châu Âu từ Mexico khi tung ra bản facelift vào năm 2019. Dây chuyền sản xuất HR-V dành cho thị trường châu Âu cũng sẽ được chuyển về quê nhà Nhật Bản.

Ông David Hodgetts, giám đốc điều hành của Honda Anh cho biết: "Việc này sẽ giúp tăng cường đẩy mạnh công suất cho các nhà máy của chúng tôi tại Nhật Bản".

Trước đó, Honda đã chuyển việc sản xuất các phiên bản Jazz cho châu Âu từ Swindon và Trung Quốc về Nhật Bản bởi Swindon được ấn định trở thành trung tâm sản xuất toàn cầu cho hatchback Honda Civic 5 cửa.

Nhật Bản là nhà xuất khẩu xe ô tô hạng nhẹ lớn nhất đến Châu Âu với tổng số 577.703 xe vào năm 2016, tăng 20% so với năm trước đó. Con số này sẽ gia tăng hơn nữa khi EU và Nhật Bản kí kết hiệp định thương mại mới (EPA) giúp hai phía tiếp cận được tốt hơn thị trường của nhau. Theo đó, Châu Âu sẽ bãi bỏ 10% thuế nhập khẩu đối với các sản phẩm ô tô Nhật, đồng thời Nhật Bản cũng sẽ giảm thuế nhập khẩu đối với các mặt hàng thực phẩm đến từ Châu Âu.

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
So sánh xe
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading