Honda đóng cửa nhà máy xe do Anh Quốc bất ổn

Sự kiện | 20/02/2019

Honda thông báo sẽ đóng cửa nhà máy tại Anh Quốc do các ảnh hưởng từ sự kiện Brexit. Hiện tại, hãng vẫn giữ trụ sở chính của chi nhánh Honda Châu Âu tại nước Anh.

Honda đóng cửa nhà máy xe do Anh Quốc bất ổn

Honda đóng cửa nhà máy xe do Anh Quốc bất ổn

Theo tin tức ô tô, Honda xác nhận nhà máy xe Swindon có kế hoạch đóng cửa vào năm 2021 do sự kiện Brexit có khả năng sẽ không đạt được thỏa thuận như mong muốn. Được biết, Honda đã chính thức đưa ra thông báo về việc tái cấu trúc mạng lưới sản xuất toàn cầu. Theo thông cáo báo chí, động thái này được đưa ra khi hãng “quyết tâm gắn kết nhanh hơn với các mẫu xe ô tô điện, đáp ứng với những thay đổi chưa từng có trong ngành công nghiệp ô tô toàn cầu.”

Những thách thức quan trọng của việc điện khí hóa sẽ khiến ​​Honda điều chỉnh lại hoạt động sản xuất toàn cầu của mình cũng như tập trung năng lực vào những khu vực mà hãng dự kiến ​​sẽ có khối lượng sản xuất cao” – hãng cho biết. Tuy hãng đã không đề cập đến vấn đề Brexit nhưng dựa vào các phản đối mạnh mẽ lúc sự kiện trên mới được đề cập thì có thể thấy đấy cũng là yếu tố chính khiến hãng đưa ra quyết định ngừng sản xuất tại Anh.

Nhân viên nhà máy Honda Anh Quốc sẽ gặp nhiều khó khăn

Do đó, Honda đã thông báo cho các nhân viên ở Anh rằng họ dự định đóng cửa nhà máy sản xuất xe Swindon vào năm 2021 khi vòng đời sản xuất các mẫu xe hiện tại kết thúc. Nhà máy ở Anh là trung tâm sản xuất toàn cầu của mẫu Civic thế hệ thứ mười. Nhà máy này còn lắp ráp cả mẫu hatchback Civic và biến thể hiệu suất của Civic Type R.

Điều này chắc chắn sẽ là một cú sốc lớn đối với ngành công nghiệp ô tô của Anh, bởi nhà máy Swindon của Honda hiện đang sản xuất 150.000 xe mỗi năm và cung cấp việc làm cho khoảng 3.500 nhân viên. Trong sự kiện ô tô này, Honda cho biết quy trình tư vấn nghề nghiệp đối với các nhân viên trong diện ảnh hưởng sẽ bắt đầu từ thời điểm hiện tại. Mặc dù hãng sẽ không sản xuất xe tại Vương quốc Anh từ năm 2021 nhưng trụ sở chính của Honda tại châu Âu vẫn sẽ được đặt tại Vương quốc Anh.

Ngoài việc đóng cửa nhà máy Swindon, các kế hoạch tái cấu trúc toàn cầu của Honda còn liên quan đến hoạt động của hãng tại Thổ Nhĩ Kỳ. Hãng cho biết họ sẽ ngừng sản xuất mẫu Civic Sedan tại nhà máy Gebze của mình vào năm 2021. Tuy nhiên, thông cáo cho biết Honda vẫn có ý định tiếp tục hoạt động kinh doanh ở Thổ Nhĩ Kỳ, nơi họ hiện sản xuất 38.000 xe mỗi năm. Theo hãng, “Honda Turkiye A.S. sẽ tiếp tục tổ chức đối thoại mang tính xây dựng với các bên liên quan của Thổ Nhĩ Kỳ trong giai đoạn này."

H.A - TBDNA
Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
So sánh xe
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading