Honda sắp triệu hồi thêm 245.000 xe tại Trung Quốc vì lỗi túi khí Takata

Sự kiện | 01/10/2017

Từ ngày 23/10, một số lượng lớn các xe Honda Accord, Jazz/Fit, City, Crosstour và Everus S1 sẽ bị triệu hồi tại Trung Quốc.

Honda sắp triệu hồi thêm 245.000 xe tại Trung Quốc vì lỗi túi khí Takata .

Honda sắp triệu hồi thêm 245.000 xe tại Trung Quốc vì lỗi túi khí Takata 

Ngày 1/10, nhà chức trách Trung Quốc thông báo rằng hãng xe Nhật Bản và đối tác liên doanh tại Trung Quốc là Guangqi Honda sắp bắt đầu triệu hồi các mẫu xe bị lỗi túi khí Takata để được thay thế miễn phí. Takata hiện đã triệu hồi khoảng 100 triệu túi khí được sản xuất cho một số hãng ô tô lớn nhất thế giới, trong đó có khoảng 70 triệu chiếc tại Mỹ. Nguyên nhân được đưa ra là túi khí có nguy cơ bung ra không đúng cách và vỡ vụn. Điều này dẫn đến việc bắn ra những mảnh vụn khiến các hành khách trong xe có thể bị thương, thậm chí tử vong.

Vấn đề này có liên quan tới 16 vụ chết người và chấn thương trên toàn thế giới. Ở Trung Quốc, lỗi này liên quan đến hơn 20 triệu xe và phần lớn trong số này đã được triệu hồi. Tháng trước, Honda đã phải thanh toán 605 triệu USD trong một vụ kiện về túi khí lỗi trong hàng triệu xe ô tô tại Mỹ. Honda sẽ cùng với Nissan, Toyota, BMW, Mazda và Subaru tiến tới thỏa thuận giải quyết vụ kiện, thay thế túi khí bị lỗi của Takata và đền bù cho chủ xe. Rất nhiều mẫu xe phổ biến Honda bị ảnh hưởng bởi vụ việc này, bao gồm cả Civic, Accord và CR-V.

Bên cạnh vụ việc gian lận khí thải diesel gây rúng động, vấn đề túi khí Takata đã dẫn đến vụ triệu hồi ô tô lớn nhất trong lịch sử. Vào tháng 2 năm nay, Takata đã nhận tội gian lận để che giấu lỗi và phải trả khoản tiền phạt 1 tỷ USD. Công ty này đã đệ đơn xin phá sản vào tháng 6/2017. Điều này có nghĩa là Takata sẽ không hoàn trả chi phí cho các nhà sản xuất ô tô lớn mặc dù nhà sản xuất túi khí Nhật Bản đã tạo ra quỹ trị giá 875 triệu USD vào tháng 1 năm nay.

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
So sánh xe
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading