Hyundai ra mắt hộp số mới cho các mẫu xe hybrid

Sự kiện | 21/07/2019

Theo quảng cáo của Hyundai, hệ dẫn động mới sử dụng mô tơ điện để đồng bộ hệ dẫn động với tốc độ của động cơ, nhằm chuyển đổi momen nhanh hơn và hiệu quả hơn.

động cơ xe Hyundai

Hyundai ra mắt hộp số mới cho các mẫu xe hybrid

Không giống như những mẫu xe hybrid hiện tại thường phụ thuộc vào hộp số ly hợp kép, hộp số ‘Active Shift Control’ (ASC) mới được xây dựng quanh một bộ chuyển đổi momen thông thường.

Theo tin tức ô tô, trung tâm của hệ thống là một phần mềm điều khiển mới giúp kiểm soát động cơ hybrid, phần mềm này sử dụng mô tơ điện để đồng bộ tốc độ của động cơ với tốc độ của hộp số nhằm giảm thời gian chuyển đổi đến 30%.

Với thời gian chuyển đổi giảm từ 0,5 giây xuống còn 0,35 giây, Hyundai cho biết hiệu suất thường xuyên bị giảm liên quan đến bộ chuyển đổi momen sẽ được giảm thiểu.

Hyundai ra mắt hộp số mới cho các mẫu xe hybrid.

“Sự phát triển của công nghệ ASC đầu tiên trên thế giới là một bước đột phá mạnh mẽ, cho phép kết hợp bộ điều khiển mô tơ chính xác đến hộp số tự động”, ông Kyoung Joon Chang, phó chủ tịch và người đứng đầu bô phận nghiên cứu hệ thống kiểm soát hệ dẫn động của Hyundai cho biết.

“Hệ thống này không chỉ tiết kiệm nhiên liệu mà còn mang lại trải nghiệm lái thú vị hơn cho người dùng”.

Dòng xe hybrid hiện tại của Hyundai vẫn phụ thuộc vào hộp số ly hợp kép. Hệ thống mới sẽ được trang bị trong mẫu Sonata Hybrid sắp tới nhưng cuối cùng sẽ được triển khai ở các dòng xe của Hyundai và Kia.

T.L - Theo TBDNA
Đánh giá
0 (0 đánh giá)

Có thể bạn quan tâm

So sánh xe
loading