Hyundai tặng 10 xe Solati cho cơ sở y tế tuyến đầu chống dịch Covid-19

Sự kiện | 12/05/2020

Chung tay đẩy lùi dịch Covid-19, Tập đoàn Thành Công và Hyundai Motor trao tặng 10 chiếc xe Hyundai Solati cho các cơ sở tuyến đầu chống dịch. Mẫu city bus 16 chỗ này sẽ được dùng làm xe cứu thương tại các cơ sở này.

Việt Nam là một trong những quốc gia kiểm soát tốt dịch Covid-19. Thế nhưng, Chính phủ và người dân vẫn nâng cao cảnh giác trong công cuộc ngăn đại dịch bùng phát. Tất cả các phương án, nguồn lực luôn đặt ở trạng thái cao nhất, sẵn sàng đối phó với mọi tình huống xảy ra.

Hyundai tặng 10 xe Solati cho cơ sở y tế tuyến đầu chống dịch Covid-19 1

Hyundai tặng 10 xe Solati cho cơ sở y tế tuyến đầu chống dịch Covid-19.

Sớm nhận thấy nguồn cung xe cứu thương sẽ không đủ đáp ứng nhu cầu sử dụng trong nước do dòng xe này chủ yếu được nhập khẩu nguyên chiếc, Liên doanh sản xuất ô tô Hyundai giữa Tập đoàn Thành Công và Tập đoàn ô tô Hyundai - HTMV chủ động biến Hyundai Solati thành những chiếc xe cứu thương chuyên dụng.

Hyundai tặng 10 xe Solati cho cơ sở y tế tuyến đầu chống dịch Covid-19 a2

Đây được xem là sự nỗ lực của HTMV với mong muốn đáp ứng tối đa nhu cầu về xe cứu thương tại thị trường Việt, đặc biệt trong bối cảnh dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp trên cả nước.

Hyundai tặng 10 xe Solati cho cơ sở y tế tuyến đầu chống dịch Covid-19 a3

Tính đến thời điểm hiện tại, những chiếc Hyundai Solati cứu thương và Hyundai Solati vận chuyển chuyên dụng đầu tiên đã rời khỏi dây chuyền sản xuất. Song song với đó, HTMV đã chuẩn bị nguồn linh kiện để thực hiện kế hoạch sản xuất đại trà mẫu Solati chuyên dụng, đáp ứng nhu cầu của cộng đồng và xã hội. Thông qua việc làm này, HTMV muốn đóng góp một phần công sức của mình vào cuộc chiến chống đại dịch Covid-19.

Hyundai tặng 10 xe Solati cho cơ sở y tế tuyến đầu chống dịch Covid-19 a4

Để tiếp sức cho đội ngũ y tế tuyến đầu chống dịch Covid-19, Tập đoàn Thành Công và Hyundai Motor quyết định trao tặng 10 xe Solati cứu thương (có giá trị tương đương 10 tỷ đồng) cho các cơ sở y tế. Danh sách trao tặng bao gồm:

 
STT Đơn vị tiếp nhận SL (chiếc)
1 Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP. Hồ Chí Minh 02
2 Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình 01
3 Bệnh viện Sản nhi Ninh Bình 01
4 Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương 2 (cơ sở Đông Anh) 01
5 Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh 01
6 Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Nam 01
7 Bệnh viện Đa khoa huyện Đông Anh 01
8 Trung tâm Y tế huyện Đông Anh 01
9 Bệnh viện Bắc Thăng Long 01

Đại diện HTMV chia sẻ với phóng viên tin tức ô tô: Mẫu xe cứu thương mới được phát triển dựa trên nguyên mẫu Hyundai Solati - mẫu city bus 16 chỗ ra mắt thị trường Việt cách đây 2 năm. Phiên bản Hyundai Solati cứu thương là mẫu xe cứu thương có kích thước tổng thể to lớn, rộng rãi nhất thị trường hiện nay.

Bên trong xe trang bị thêm một số thiết bị y tế chuyên dụng gồm: Bình oxy, móc treo dịch truyền, ổ cắm điện chuyên dụng, tủ đồ, hệ thống phát tín hiệu ưu tiên...

Hyundai tặng 10 xe Solati cho cơ sở y tế tuyến đầu chống dịch Covid-19 a5

Hyundai Solati còn được trang bị cáng và túi cứu thương tiêu chuẩn, hệ thống dây điện chống cháy an toàn sẵn sàng lắp đặt thêm những trang bị y tế chuyên dụng hiện đại khác.

Hyundai tặng 10 xe Solati cho cơ sở y tế tuyến đầu chống dịch Covid-19 a6

Trong khi đó, mẫu Hyundai Solati vận chuyển chuyên dụng sẽ làm tốt nhiệm vụ đảm bảo cách ly an toàn cho các cán bộ y tế. Xe được tích hợp thành khoang ngăn cách giữa cabin lái và khoang hành khách. Giữa vách ngăn có các ô cửa với vật liệu trong suốt để y bác sĩ có thể quan sát người ngồi phía sau.

Nguồn ảnh: TC MOTOR

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
So sánh xe
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading