Hyundai và Kia bị kiện vì nguy cơ cháy động cơ

Sự kiện | 24/12/2018

Huyndai và Kia đang phải đối mặt với một vấn đề lớn khi những người khiếu nại đã đệ đơn kiện tập thể chống lại 2 thương hiệu ô tô Hàn Quốc. Theo đó, những mẫu xe đời 2011-2019 của Hyundai và Kia được cho là có lỗi, ẩn chứa nguy cơ cháy động cơ.

Hyundai và Kia bị kiện vì nguy cơ cháy động cơ - 1

Hyundai và Kia bị kiện vì nguy cơ cháy động cơ

Theo tin tức ô tô, Huyndai và Kia đang phải đối mặt với một vấn đề lớn khi những người khiếu nại đã đệ đơn kiện tập thể, chống lại 2 thương hiệu ô tô Hàn Quốc. Theo phía luật sư của nguyên đơn, chủ sở hữu khiếu nại về các trường hợp xảy ra sự cố cháy động cơ tự phát ở một số mẫu xe của Hyundai và Kia cũng như tình trạng không có động thái giải quyết cụ thể, đáng lý từ các thương hiệu nói trên.

Hyundai và Kia bị kiện vì nguy cơ cháy động cơ - 2

Theo đơn kiện dài 41 trang, động cơ của xe Hyundai và Kia bị cáo buộc có chứa lỗi sản xuất gây ra các vụ cháy. Nguyên nhân được cho là do thiếu dầu bôi trơn, dẫn đến lỗ hổng thiết kế làm hạn chế hoặc ngăn dầu không đi vào các bộ phận chuyển động của động cơ, chẳng hạn như kết nối vòng bi. Qua thời gian, các bộ phận đó bị mòn đến mức bị kẹt và gây ra tình trạng động cơ dừng hoạt động trong khi đang chạy. Sự cọ xát động cơ thường khiến các bộ phận bên trong (chẳng hạn như các thanh kết nối) bị gãy vỡ và tạo ra lỗ trên động cơ. Qua đó, chất lỏng sẽ bị rò rỉ và gây cháy.

Trong sự kiện ô tô trên, đơn kiện cũng trích dẫn rằng đã có 350 khiếu nại về nguy cơ hỏa hoạn nói trên được đệ trình lên NHTSA. Các mẫu xe bị ảnh hưởng là Hyundai Sonata, Kia Optima và Sportage cùng đời 2011-2019; Kia Sorento và Soul đời 2012-2019 cùng với Hyundai Santa Fe và Santa Fe Sport đời 2013-2019. Tất cả đều được trang bị động cơ tăng áp 2 lít Theta II phun xăng trực tiếp (GDI) và động cơ 2,4 lít hút khí tự nhiên.

Hyundai và Kia bị kiện vì nguy cơ cháy động cơ - 3

Trong một trường hợp điển hình, người khiếu nại từ Illinois đã trích dẫn rằng động cơ của Hyundai Santa Fe 2015 của chủ xe đã bốc cháy khi đang lái xe trên đường cao tốc ở Bloomingdale, Georgia vào ngày 18/11/2018. Động cơ của xe đã được kiểm tra sau sự cố và vòng bi trục kết nối được phát hiện có lỗi dẫn đến việc trục kết nối bị gãy và đục một lỗ trên động cơ, gây ra hỏa hoạn. Chính phủ Mỹ đã được cảnh báo về những rủi ro an toàn nói trên và đã yêu cầu Hyundai và Kia trình diện để trả lời các cáo buộc. Đáng tiếc là đại diện các nhà sản xuất ô tô Hàn Quốc đã không xuất hiện trước ngày khởi kiện.

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading