Lãi suất vay mua xe lùi về mức... dễ chịu, thêm tín hiệu làm ấm thị trường ô tô

Sự kiện | 20/09/2021

Giá xe giảm mạnh, doanh nghiệp tận lực hỗ trợ người mua, ngân hàng hạ lãi suất vay,... những yếu tố đó đều hướng đến việc làm vơi đi nỗi bất an của khách hàng trong giai đoạn này.

Trong 2 tháng gần đây, thị trường ô tô gần như đóng băng trước diễn biến phức tạp của dịch Covid. Để kích cầu, nhiều mẫu xe giảm giá mạnh. Doanh nghiệp ô tô đua nhau hỗ trợ lệ phí trước bạ, nghĩ đủ cách để níu chân khách hàng. Các ngân hàng cũng rục rịch hạ lãi suất vay mua xe trả góp.

Box thu lead lái thử - biên tập viên không chỉnh sửa tại đây!

Lãi suất vay mua ô tô cá nhân tại ngân hàng Techcombank hiện chỉ còn 5,49%/năm. Khách hàng có thể vay tới 80% giá trị xe với thời gian tối đa 96 tháng. Lãi suất dành cho khách hàng mua xe kinh doanh hưởng là 8,20%/năm cho 6 tháng đầu. Mức ưu đãi này áp dụng cho cả xe ô tô cũ và mới.

UOB áp dụng mức 6,68%/năm cho năm đầu tiên và 10,5%/năm cho các năm tiếp theo. Ngoài ra khách hàng có thể lựa chọn gói lãi suất cố định 7,49%/năm trong 2 năm đầu, các năm tiếp theo khoảng 10%/năm.

Lãi suất vay mua xe lùi về mức... dễ chịu, thêm tín hiệu làm ấm thị trường ô tô 1

Lãi suất vay mua xe lùi về mức... dễ chịu, thêm tín hiệu làm ấm thị trường ô tô.

Shinhan Bank áp dụng lãi suất 6,4%/năm trong năm đầu hoặc 7,5%/năm cố định trong suốt thời gian vay. Ngoài ra, Shinhan Bank còn giảm thêm 0,1—0,3%/năm lãi suất cho một số dòng xe.

VIB áp dụng mức vay ưu đãi 7,4-7,9%/năm. Gói vay của BIDV có lãi suất 6,4%/năm trong 6 tháng đầu tại Hà Nội, TP.HCM và 6,6%/năm đối với địa phương khác.

Xem thêm:

Hiện tại, lãi suất vay mua ô to trả góp phổ biến ở mức 5,5-6,5%/năm trong thời gian 3-6 tháng đầu. So với thời điểm dịch chưa bùng phát, mức lãi ưu đãi 12 tháng phổ biến từ 7,5-9%/năm. Lãi suất ưu đãi trong 2-3 năm đầu cố định ở mức 8,8-9,5%/năm.

Đại diện ngân hàng cho biết, lãi suất thả nổi cũng giảm đáng kể so với trước, dù không công bố nhưng hầu như ai cũng biết lãi suất thả nổi bằng lãi suất cơ sở cộng thêm 1,5-4,5%/năm, trong đó, lãi suất cơ sở là lãi suất tiết kiệm kỳ hạn 6 tháng, 12 tháng hoặc 24 tháng (tùy từng ngân hàng).

Hiện tại, lãi suất vay mua ô to trả góp phổ biến ở mức 5,5-6,5%/năm trong thời gian 3-6 tháng đầu. 1

Hiện tại, lãi suất vay mua ô to trả góp phổ biến ở mức 5,5-6,5%/năm trong thời gian 3-6 tháng đầu.

Đối với lãi suất thả nổi sau thời hạn ưu đãi, lãi suất bằng lãi suất cơ sở cộng thêm 1,5-4,5%/năm. Trong đó, lãi suất cơ sở là lãi suất tiết kiệm kỳ hạn 6 tháng hoặc 12 tháng, 24 tháng tuỳ vào ngân hàng. Do lãi suất tiết kiệm cũng đã giảm mạnh 1-2,5%/năm trong hơn 1 năm qua, lãi suất thả nổi theo đó cũng giảm đáng kể.

Một số thương hiệu lớn như Toyota hỗ trợ khách vay với mức lãi suất chỉ từ 2,99% (trong 6 tháng đầu), giải ngân 80% giá trị xe. Đây cũng là hướng đi mới, kích thích khách hàng tự tin chốt xe ở thời điểm này.

thị trường ô tô đang đối diện với thách thức lớn khiến các doanh nghiệp ô tô phải tìm mọi cách sinh tồn. Việc ngân hàng hạ lãi suất cho các gói vay mới cũng khó giúp doanh nghiệp ô tô lấy lại đà tăng trưởng. Về cơ bản, doanh nghiệp nào cũng cần một môi trường "sạch" như khi đại dịch Covid-19 chưa ập đến để phát triển. Mà điều này chưa thể hiện hữu trong vòng vài tháng tới.

Nguồn ảnh: Internet

Quảng cáo
Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading