Mercedes-Benz GLE và GLS-Class 2018 bị triệu hồi do lỗi phanh

Sự kiện | 30/08/2018

Vấn đề phanh của Mercedes-Benz GLE và GLS-Class 2018 đã được phát hiện từ tháng 6 vừa qua. Hiện tại, án triệu hồi của các mẫu xe đã chính thức có hiệu lực và các chủ xe nên liên hệ hoặc đưa xe đến các đại lý để được tinh chỉnh, sửa lỗi.

Theo tin tức ô tô, Mercedes-Benz sẽ triệu hồi khoảng 9.000 chiếc SUV/crossover cỡ trung và cỡ lớn được chế tạo tại nhà máy lắp ráp Tuscaloosa, Alabama để sửa chữa vấn đề liên quan đến hệ thống phanh. Vụ triệu hồi ảnh hưởng đến Mercedes-Benz GLE-Class 2018 và Mercedes-Benz GLS-Class 2018, bao gồm các mẫu xe chính thống như GLE350 và GLS450 cũng như các phiên bản AMG là GLE43, GLE63 và GLS63. Cụ thể, Mercedes-Benz cho biết sự kiện ô tô xảy ra do mắc lỗi kẹp phanh phía sau không được sơn phủ một cách chính xác tại nhà máy.

Mercedes-Benz GLE và GLS-Class 2018 bị triệu hồi do lỗi phanh - 1

Mercedes-Benz GLE và GLS-Class 2018 bị triệu hồi do lỗi phanh

Nhà sản xuất ô tô Đức tiết lộ rằng hydro có thể bị mắc kẹt trong phanh thủy lực của xe và có thể ảnh hưởng đến hiệu suất phanh. Hệ thống điều khiển cân bằng của những mẫu crossover/SUV kích hoạt bởi hệ thống phanh. Do đó, Mercedes cho biết hiệu suất điều khiển cũng có thể giảm đi do lỗi trên. Để sửa chữa các xe bị ảnh hưởng, Mercedes-Benz sẽ hướng dẫn các đại lý của hãng tinh chỉnh lại hệ thống phanh trục sau miễn phí. Mercedes sẽ thông báo cho chủ sở hữu xe bị ảnh hưởng trong tuần đầu tiên của tháng 9.

Các phương tiện triệu hồi được sản xuất từ ngày 5/4 đến ngày 26/6/2018. Mercedes cho biết hãng đã nhận thức được vấn đề trong tháng 6 năm nay. Đó là khi ZF - nhà cung cấp bộ kẹp phanh - phát hiện ra rằng có hydro trong piston khi mạ điện. Hãng xe Đức cho biết không có tai nạn hoặc thương tích nào có nguyên nhân từ lỗi này.

A.K - TBDNA
Đánh giá
0 (0 đánh giá)
So sánh xe
loading