VinFast bắt tay đối tác Mỹ phát triển trợ lý ảo trên ô tô có thể nói 6 thứ tiếng

Sự kiện | 28/09/2021

Vinfast vừa chọn Cerence làm tác cung cấp giải pháp AI điều khiển bằng giọng nói trên các dòng ô tô điện thông minh. Đáng chú ý, hệ thống này sẽ cung cấp tới 6 ngôn ngữ khác nhau. 

Trong những năm gần đây, rất nhiều hãng xe đã tập trung nguồn lực vào phát triển các hệ thống nhận diện bằng giọng nói. VinFast cũng không nằm ngoài xu hướng đó khi hãng đã cho ra mắt các dòng ô tô với trang bị hệ thống nhận diện giọng nói, giúp người dùng giao tiếp được với chiếc xe của mình.

VinFast bắt tay đối tác Mỹ phát triển trợ lý ảo điều khiển bằng giọng nói.

VinFast bắt tay đối tác Mỹ phát triển trợ lý ảo trên ô tô có thể nói 6 thứ tiếng.

Đặc biệt, vừa qua VinFast cũng ra thông báo chính thức lựa chọn Công ty Cerence (Mỹ) làm đối tác cung cấp giải pháp AI điều khiển bằng giọng nói trên các dòng ô tô điện thông minh. Đáng chú ý, trợ lý ảo trên các dòng xe ô tô điện của VinFast sẽ có thể nói 6 thứ tiếng, gồm: tiếng Anh, tiếng Đức, tiếng Pháp (của người Pháp và người Canada), tiếng Tây Ban Nha và tiếng Hà Lan, không có tiếng Việt.

Theo thỏa thuận, Cerence sẽ cung cấp cho hãng xe VinFast một số công nghệ lõi như nhận dạng giọng nói tự động, diễn dịch ngôn ngữ tự nhiên (NLU), chuyển văn bản thành giọng nói, tạo sinh ngôn ngữ tự nhiên (NLG) và tăng cường tín hiệu giọng nói để phát triển trợ lý ảo có khả năng giao tiếp hai chiều như con người. 

Box thu lead lái thử - biên tập viên không chỉnh sửa tại đây!

Sau câu lệnh kích hoạt "Hey VinFast", người dùng có thể yêu cầu trợ lý ảo thực hiện các tác vụ điều khiển như tăng giảm nhiệt độ, cung cấp các thông tin thường thức, tin tức thời sự, thể thao, chứng khoán, lịch vui chơi giải trí hay thông tin về các danh lam thắng cảnh, địa điểm du lịch nổi tiếng,...

Xem thêm: Vinfast hợp tác Gotion High-Tech, mục tiêu xây nhà máy sản xuất pin đầu tiên tại Việt Nam

VinFast bắt tay đối tác Mỹ phát triển trợ lý ảo trên ô tô có thể nói 6 thứ tiếng.

Xe VinFast trong tương lai cũng sẽ có trợ lý giọng nói tiếng Việt.

Ngoài ra, phiên bản do Cerence và VinFast cùng hợp tác phát triển, người dùng có thể ngắt lời trợ lý ảo để đưa ra mệnh lệnh mới thay vì phải nghe hết toàn bộ câu thoại tự động như một số giải pháp khác. Các công nghệ nhúng và điện toán đám mây từ Cerence cũng hỗ trợ chủ xe trong mọi thao tác từ xác định lộ trình, điều khiển xe đến gọi điện, nhắn tin hay điều khiển hệ thống thông tin giải trí trên xe,...

Chưa dừng lại ở đó, người dùng có thể yêu cầu trợ lý ảo cung cấp các thông số về tình trạng vận hành như áp suất lốp, đèn cảnh báo và điều chỉnh các tính năng hỗ trợ lái tiên tiến (ADAS), kiểm soát môi trường trong xe nhằm đảm bảo hành trình luôn an toàn và thoải mái.

Hiện tại, VinFast đang phát triển và sẽ bán tại thị trường Việt Nam, Bắc Mỹ và Châu Âu ba dòng ô tô điện thông minh là xe VinFast VF e34, VF e35, VF e36 trong năm 2021 và 2022. Ngoài trợ lý ảo sử dụng 6 thứ tiếng của Cerence, VinFast cũng đang hợp tác cùng Công ty VinBigData thuộc Tập đoàn Vingroup để phát triển trợ lý ảo tiếng Việt đa vùng miền ViVi, dự kiến sẽ được tích hợp trên các dòng ô tô VinFast ra mắt trong thời gian tới.

Xem ngay: Hình ảnh thực tế không che của VinFast VF e34 tại Việt Nam

VinFast đang phát triển và sẽ bán tại thị trường Việt Nam.

Xe điện VinFast sẽ sử dụng công nghệ nhận diện giọng nói của Cerence.

Cerence được đánh giá là nhà phát triển giải pháp trí tuệ nhân tạo (AI) cho xe hơi hàng đầu thế giới. Trong đó, công nghệ đột phá về trợ lý ảo điều khiển bằng giọng nói của hãng đã được ứng dụng cho gần 400 triệu xe ô tô trên toàn cầu. Đây cũng là đối tác được hãng xe Hyundai lựa chọn để phát triển các tính năng nhận diện giọng nói cho mẫu xe điện IONIQ 5 bán tại Mỹ và thị trường châu Âu. Một số đối tác khác của hãng này có thể kể tới như Beijing Electric Vehicle, Fiat Chrysler hay Volkswagen.

Sự kiện hợp tác cùng Cerence được cho là bước tiến mới, giúp các dòng xe VinFast ngôn ngữ toàn cầu để có thể tự tin tiến ra thế giới. Tính năng này chắc chắn sẽ còn tiếp tục hoàn thiện hơn nữa để giúp người dùng có những trải nghiệm hoàn hảo trong tương lai.

Đặt cọc ngay để sở hữu mẫu ô tô điện đầu tiên của Việt Nam VinFast VF e34 với nhiều ưu đãi hấp dẫn TẠI ĐÂY.

Ảnh: VinFast.

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
  • Nghề nghiệpNgười đưa tin
  • Chuyên mục chính Kinh nghiệm
    Tin tức
  • Kinh nghiệm4 năm
  • Link tác giảhttps://oto.com.vn/tac-gia/oanh-le
  • Đánh giá

loading
 
So sánh xe
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading