VinFast đóng cửa một phần trung tâm nghiên cứu triệu đô tại Úc, nguyên nhân do đâu?

Sự kiện | 07/05/2021

Tờ CarAdvice đăng tải thông tin VinFast chuẩn bị đóng cửa một vài phân nhánh trung tâm nghiên cứu tại Úc. Nguyên nhân vẫn chưa được tiết lộ.

Được biết, trung tâm nghiên cứu triệu đô tại Úc đã đi vào hoạt động gần một năm. Dù đã bỏ nhiều thời gian, công sức để xây dựng cơ sở hạ tầng và tuyển dụng đội ngũ kỹ sư của Holden/Ford nhằm phát triển nền tảng hoạt động trong tương lai tại Úc nhưng VinFast đang suy nghĩ đến việc đóng cửa một phần trung tâm nghiên cứu này.

Báo Úc đưa tin VinFast đóng cửa một phần trung tâm nghiên cứu triệu đô 1

VinFast đóng cửa một phần trung tâm nghiên cứu triệu đô tại Úc, nguyên nhân do đâu?

Trang CarAdvice khẳng định, VinFast sẽ tạm dừng hoạt động Trung tâm thiết kế và kỹ thuật Port Melbourne - nơi làm việc của gần 50 nhân sự vốn là cựu nhân viên của Holden, Ford và Toyota.

Nguồn tin ô tô nội bộ cho biết, trường đua thử nghiệm cũ của Holden tại ngoại ô Đông Nam Melbourne - nơi làm việc của gần 60 kỹ sư vẫn duy trì hoạt động bình thường. Các kỹ sư có thể có thể sắp xếp về Việt Nam làm việc.

Tờ báo Úc cho biết, hiện tại Joseph Basile – giám đốc kỹ thuật của VinFast tại Úc vẫn chưa lên tiếng xác nhận thông tin chính thức. Chắc chắn hồ sơ cá nhân trên LinkedIn của ông Joseph Basile sẽ sớm cập nhập thông tin này.

VinFast từng đánh giá Úc là một trong những thị trường tiềm năng, có thể giúp hãng xe Việt mở rộng tầm ảnh hưởng ra thị trường thế giới. Nhiều độc giả đã để lại bình luận ngay trong bài viết của CarAdvice với sự tiếc nuối về sự kiện ô tô này. Không ít người bày tỏ sự hi vọng một ngày nào đó được thử nghiệm các mẫu xe của VinFast, trong đó có series xe điện VN34, VN35 và VN36.

VinFast từng đánh giá Úc là một trong những thị trường tiềm năng 1

Trung tâm thử nghiệm xe Lang Lang được cải tạo lại hồi năm 2018.

Đầu tháng 6/2020, thương hiệu xe ô tô Việt đã bỏ ra khoản tiền khoảng 15 - 20 triệu USD để hoàn thiện trường đua Lang-Lang cùng một phòng thí nghiệm khí thải có giá trị hàng triệu USD tại ngoại ô Melbourne. Trong khi đó, VinFast đã cử các chuyên gia kỹ thuật hàng đầu đến nơi này từ cuối năm 2019 đồng thời không giấu giếm kế hoạch bán xe tại Úc.

Trung tâm thử nghiệm xe Lang Lang rộng 872 ha và được mệnh danh là trung tâm thử nghiệm xe lâu đời, hiện đại nhất thế giới. Năm 2018, trung tâm trải qua đợt nâng cấp toàn diện. Nơi đây có tới hơn 44 km (27 dặm) đường thử trải nhựa và không trải nhựa mô phỏng mọi loại địa hình.

Xem thêm: VinFast tố cáo Youtuber đưa tin xe Lux A2.0 sai sự thật

Phòng thí nghiệm khí thải tại đây trị giá hàng triệu USD đã được cải tạo lại hồi năm 2018. Đây là nơi diễn ra các bài kiểm tra thử cho những mẫu xe thương hiệu Việt, sau khi rời khỏi dây chuyền sản xuất.

Tuy nhiên sau đó trong buổi trả lời phỏng vấn tờ báo Motoring của Úc, bà Nguyễn Thị Vân Anh - Phó Tổng Giám đốc VinFast chia sẻ, việc phân phối xe VinFast tại Úc phụ thuộc vào "nhiều khía cạnh khác nhau". Trọng tâm hướng đến của VinFast chính là thị trường Mỹ. Tuy nhiên, hãng xe Việt vẫn nghiên cứu và phát triển các dòng xe động cơ đốt trong, động cơ điện tại Úc.

Nguồn ảnh: Internet

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
So sánh xe
loading