VinFast được cấp phép thử nghiệm xe điện tự lái tại Mỹ

Sự kiện | 08/02/2021

Chuyên trang ô tô Der Letzte (Đức) vừa đăng tải thông tin cơ quan quản lý phương tiện California, Mỹ đã cấp phép cho VinFast thử nghiệm xe tự lái trên tất cả tuyến phố công cộng tại bang này.

Cùng thời điểm đó, www.dmv.ca.gov - website của Cơ quan quản lý phương tiện California đã cập nhật Vingroup USA vào danh sách các đơn vị được phép thử nghiệm xe tự lái tại bang California.

Theo quy định tại thị trường Mỹ, các mẫu xe hơi điện có các tính năng công nghệ tự hành trước khi mở bán đều phải được Cơ quan quản lý phương tiện California cấp Chứng chỉ thử nghiệm xe tự lái (Autonomous Test Vehicle Permit - ATVP).

VinFast được bang California, Mỹ cấp phép thử nghiệm xe điện tự lái 2

VinFast được bang California, Mỹ cấp phép thử nghiệm xe điện tự lái.

Nguồn tin từ trang Der Letzte cho thấy hãng xe hơi Việt là công ty thứ 57 được trao loại giấy phép này. Danh sách các công ty được cấp phép có nhiều công ty lớn thuộc lĩnh vực ô tô, công nghệ bao gồm: Apple, BMW, Tesla, Volkswagen...

Bang California là nơi hội tụ hàng loạt các công ty công nghệ, nhân sự chất lượng cao nên đây là địa điểm lý tưởng để các hãng xe thử nghiệm những dòng xe có tính năng công nghệ hiện đại.

Bên cạnh đó, California còn có thung lũng Silicon (Silicon Valley) - một trong những khu vực giầu có và là trung tâm công nghệ hiện đại nhất thế giới. Đây là nơi có đầy đủ các yếu tố để các công ty phát triển xe tự lái.

VinFast được bang California, Mỹ cấp phép thử nghiệm xe điện tự lái 1

Thung lũng Silicon (Silicon Valley) - một trong những nơi giầu có và là trung tâm công nghệ hiện đại nhất thế giới.

Thông qua việc thành lập Viện R&D và được cấp giấy phép thử nghiệm tại Mỹ, VinFast đang dần hoàn thiện kế hoạch phân phối những mẫu xe điện thông minh tại thị trường khó tính này.

Sau 3 năm thành lập, VinFast từng bước thể hiện trình độ ngang hàng với các đế chế công nghệ hàng đầu thế giới tại thung lũng Silicon, đem lại niềm tự hào cho Việt Nam trên đấu trường quốc tế.

Tại quê nhà, VinFast vừa chia sẻ với người tiêu dùng trong nước thành tựu đầu tiên với 3 mẫu xe điện có tên gọi VF31 (SUV cỡ vừa - phân khúc C), VF32 (SUV cỡ trung - phân khúc D), VF33 (SUV cỡ đại - phân khúc E). Trong đó hai mẫu VF32 và VF33 đều có 2 biến thể xăng và điện.

Tất cả dòng xe ngày đều tích hợp tính năng tự hành cấp độ 2 - 3 cùng với 30 tính năng thông minh chia thành các nhóm: Hệ thống trợ lái thông minh, hệ thống kiểm soát hành trình chủ động, hệ thống kiểm soát làn thích ứng, hệ thống cảnh báo va chạm đa điểm, hệ thống đỗ xe tự động thông minh, hệ thống giảm thiểu va chạm toàn diện và hệ thống giám sát người lái.

Theo kế hoạch, mẫu VF32 và VF33 phiên bản chạy điện sẽ được phân phối tại thị trường ô tô Canada, Mỹ và châu Âu trong năm 2022. Việc ra mắt các mẫu xe công nghệ cao, trong đó có xe điện đã được VinFast vạch sẵn ngay từ khi thành lập thương hiệu.

Hiện tại, những trạm sạc điện đầu tiên đã được lắp đặt tại Hà Nội nhằm phục vụ cho kế hoạch mở bán xe điện trong năm nay của VinFast.

Nguồn ảnh: Internet

Nguyễn Hiền
Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
So sánh xe
loading