VinFast hé lộ điều đặc biệt giúp hãng xe Việt tỏa sáng tại Los Angeles Auto Show 2021

Sự kiện | 11/11/2021

Không ctập trung giới thiệu VF e35 và VF e36, hãng xe Việt sẽ tạo không gian trưng bày theo chủ đề “Tương lai của di chuyển” tại Triển lãm Los Angeles Auto Show 2021.

Thông tin VinFast tham dự triển lãm ô tô Los Angeles đã được giới truyền thông đăng tải từ lâu nhưng đến thời điểm hiện tại đại diện hãng xe Việt mới chính thức xác nhận thông tin này.

Cụ thể, VinFast sẽ mang đến triển lãm Los Angeles Auto Show 2021 hai mẫu xe điện hoàn toàn mới là VF e35 và VF e36 để giới thiệu với khách hàng. Màn ra mắt này sẽ bắt đầu từ 6h30, ngày 18/11 theo giờ Hà Nội (tức 15h30 ngày 17/11 tại Los Angeles). Buổi ra mắt này sẽ được truyền tải trực tiếp qua trang Facebook và YouTube của VinFast theo đúng khung giờ trên để phục vụ nhu cầu của người yêu xe không thể đến tham gia triển lãm trực tiếp.

VinFast hé lộ điều đặc biệt giúp hãng xe Việt tỏa sáng tại Los Angeles Auto Show 2021 1

VinFast hé lộ điều đặc biệt giúp hãng xe Việt tỏa sáng tại Los Angeles Auto Show 2021.

Gian hàng trưng bày của VinFast rộng gần 800 m2, được bao phủ bởi 2 tông màu trắng và xanh dương nhằm làm nổi bật lên chủ đề năm nay. Thông điệp năm nay của hãng xe Việt là "Tương lai của di chuyển", do đó màu xanh được chọn để thể hiện cho "tia điện xanh".

Box thu lead lái thử - biên tập viên không chỉnh sửa tại đây!

Khác hẳn với tông màu đỏ chủ đạo thể hiện tại gian hàng Paris Motor Show 2018, nơi VinFast vén màn hai mẫu Lux A2.0 và Lux SA2.0 tại Paris Motor Show 2018. Thiết kế gian hàng năm nay tuân thủ theo chủ nghĩa tối giản song vẫn đủ sức tạo hiệu ứng thị giác thú vị cho người đối diện.

Xem thêm: 6 lý do giải mã “có nên mua Vinfast Fadil không”

Đại diện hãng xe Việt chia sẻ, chủ đề "Tương lai của sự di chuyển" xuất phát từ mục tiêu “trở thành hãng xe điện thông minh thúc đẩy mạnh mẽ cuộc cách mạng xe điện toàn cầu”. Đây cũng là tầm nhìn mà VinFast hướng đến trong những năm gần đây.

Đầu năm 2021, VF e35 và VF e36 đã được ra mắt khách Việt với tên gọi VF32 và VF33 1

Đầu năm 2021, VF e35 và VF e36 đã được ra mắt khách Việt với tên gọi VF32 và VF33.

Căn cứ sơ đồ bố trí gian hàng được công bố trước đó, không gian trưng bày của VinFast nằm tại sảnh Nam trung tâm triển lãm, hội tụ với các thương hiệu Mazda, Volvo, Honda, Jaguar, Nissan, Land Rover và Toyota.

Đầu năm 2021, VF e35 và VF e36 đã được ra mắt khách Việt với tên gọi VF32 và VF33. Tuy nhiên đó chỉ là bản concept. VF e35 được định vị trong phân khúc D, VF e36 thuộc phân khúc E, ngang hàng với Lux SA2.0. So với Lux SA2.0, VF e36 có ngoại hình bề thế hơn. Hai mẫu xe này do chính Pininfarina thiết kế.

Điểm nhấn của mẫu ô tô mới chính là công nghệ thông minh gồm trí tuệ nhân tạo và tính năng tự lái gồm: hệ thống Giám sát giao thông và người lái do VinAI phát triển, hệ thống An ninh thông minh, dịch vụ Kiểm thử ADAS và tính năng tự hành trên nền tảng trí tuệ nhân tạo (AI) Routix, do Vantix phát triển.

VF e35 được định vị trong phân khúc D, VF e36 thuộc phân khúc E 1

VF e35 được định vị trong phân khúc D, VF e36 thuộc phân khúc E.

Hai mẫu SUV có 2 lựa chọn động cơ xăng và điện. Tuy nhiên, mẫu xe trưng bày tại triển lãm Los Angeles chỉ sử dụng động cơ điện, nhất quán với tinh thần VinFast muốn truyền tải. Có khả năng khi mở bán tại Việt Nam, 2 mẫu SUV này sẽ có thêm tùy chọn động cơ xăng.

Ông Michael Lohscheller - Tổng Giám Đốc VinFast Toàn cầu cho biết, triển lãm Los Angeles Auto là một sự kiện ô tô hoàn hảo để hãng xe Việt công bố cam kết với xu hướng giao thông xanh, khuyến khích mọi người chuyển sang sử dụng xe điện. Từ lời chia sẻ đó, giới chuyên môn nhận định VinFast chỉ bán xe điện tại thị trường Mỹ.

Tại Mỹ, VinFast đã xây dựng trụ sở riêng của mình và bắt đầu đặt nền móng tại các quốc gia châu Âu. Hiện tại, VinFast đang trong quá trình hoàn thiện một showroom tại Paris.

Nguồn ảnh: VinFast

Đánh giá
0 (0 đánh giá)

An An

120
  • Nghề nghiệpNgười đưa tin
  • Chuyên mục chính Kinh nghiệm
    Tin tức
  • Kinh nghiệm3 năm
  • Link tác giảhttps://oto.com.vn/tac-gia/an-an
  • Đánh giá

loading
 
So sánh xe
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading