10 vụ tắc đường kinh hoàng nhất thế giới

Thị trường ô tô | 29/04/2019

Tắc đường tại Việt Nam đã rất kinh khủng, tuy nhiên dưới đây là 10 vụ ùn tắc giao thông còn ghê gớm hơn gấp bội lần.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Tắc đường kinh hoàng ở Hải Nam, Trung Quốc.

1. Trung Quốc là quốc gia đông dân nhất thế giới, nơi đây cũng thường xuyên xảy ra ùn tắc giao thông. Đặc biệt là vào thời điểm cận Tết, lượng người về quê rất đông, chính vì thế giao thông càng tắc nghẽn. Đây là hình ảnh ùn tắc kinh hoàng tại cảng Hải Khẩu thuộc địa phận đảo Hải Nam, Trung Quốc. Ước tính, con đường dài 10km với hơn 10.000 chiếc xe và 50.000 người tham gia giao thông.

Tắc đường kinh hoàng ở Gurugram, Ấn Độ.

2. Do thời tiết mưa bão lớn, đường bị ngập úng gây cản trở cho việc lưu thông tại trung tâm công nghiệp đặt tại Gurugram, Ấn Độ. Ùn tắc kéo dài 15km và mất đến 24h thì tình hình kinh khủng này mới được giải tỏa.

Tắc đường kinh hoàng ở Java, Brebes, Indonesia.

3. Tháng 7/2016, một vụ tắc đường kinh hoàng đã xảy ra tại thị trấn trên đảo Java, Brebes, Indonesia. Lý do là có 1 lượng lớn người lái xe về thị trấn để ăn mừng ngày lễ Eid al-Fitr - sự kiện ăn chay truyền thống của người Hồi giáo. Vụ ùn tắc này kéo dài tới 21km trong vòng 3 ngày. Không chỉ khiến giao thông kẹt cứng, vụ ùn tắc này còn khiến 12 người thiệt mạng. 

Tắc đường kinh hoàng ở Bắc Kinh - Hồng Kông - Macau.

4. Tháng 10/2015, vì tuyến đường cao tốc Bắc Kinh - Hồng Kông - Macau mới quy hoạch lại, chỉ còn 20 làn đường thay vì số lượng làn 50 như trước đó đã khiến cho giao thông bị ùn tắc nghiêm trọng.

Tắc đường kinh hoàng ở São Paulo .

5. Người dân São Paulo biểu tình khi biết Brazil đăng cai tổ chức World Cup 2014 dẫn đến tình trạng tắc đường kéo dài 344km.

Tắc đường kinh hoàng ở São Paulo 1.

6. Trước đó, vào cuối năm 2013, đường phố São Paulo cũng ghi nhận 1 vụ ùn tắc giao thông nghiêm trọng, dài tới gần 310km.

Tắc đường kinh hoàng ở Moscow và St. Petersburg.

7. Một trận bão tuyết lớn đã xảy ra khiến cho tuyến đường cao tốc nối giữa Moscow và St. Petersburg bị tắc đường kéo dài 200km. Được biết, vụ ùn tắc giao thông này phải mất tới 3 ngày mới thông thoáng và người dân được 1 phen khiếp sợ. Vụ tắc nghẽn giao thông này xảy ra vào tháng 11/2012.

Tắc đường kinh hoàng ở Chicago, Illinois, Mỹ.

8. Cũng giống như người dân Nga, người dân Chicago, Illinois, Mỹ cũng từng trải qua những vụ ách tắc giao thông kinh khủng do thời tiết không thuận lợi. Cuối năm 2011, do tuyết rơi lớn, đóng thành từng lớp dày tới nửa mét, khiến cho việc di chuyển trở nên vô cùng khó khăn.

Tắc đường kinh hoàng ở Bắc Kinh - Tây Tạng.

9. Một vụ ùn tắc dài 100km đã xảy ra trên tuyến đường cao tốc Bắc Kinh - Tây Tạng vào tháng 8/2010. Vụ ách tắc nghiêm trọng kéo dài đã khiến lực lượng giao thông rất vất vả và mất đến 12 ngày mới có thể kiểm soát và giải tỏa được tình hình.

Tắc đường kinh hoàng ở Tokyo, Nhật Bản.

10. Một lượng lớn người dân di cư để tránh bão, ngoài ra rất đông người về quê đã khiến cho 1 tuyến đường thuộc thủ đô Tokyo, Nhật Bản bị ùn tắc kinh hoàng. Tình trạng tắc nghẽn giao thông trải dài 135km và người tham gia giao thông phải nhích từng chút một. Vụ việc diễn ra vào tháng 8/1990. (Ảnh: saostar.vn)

Xem thêm:

  • 7 thành phố khiến lái xe ''phát hờn'' vì ùn tắc giao thông nghiêm trọng
  • 7 quốc gia có luật lệ giao thông lạ lùng nhất trên thế giới
Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading