2 tháng nữa ô tô trong nước mới giảm 50% lệ phí trước bạ, khách Việt 'vỡ mộng'

Thị trường ô tô | 02/06/2020

Theo thông báo từ Bộ Tài chính, chính sách giảm 50% lệ phí trước bạ ô tô trong nước dự kiến sẽ được áp dụng vào khoảng 2 tháng nữa.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Chính sách giảm 50% lệ phí trước bạ ô tô nội sẽ được áp dụng trong khoảng 2 tháng nữa 1

Chính sách giảm 50% lệ phí trước bạ ô tô nội sẽ được áp dụng trong khoảng 2 tháng nữa. (Ảnh: Ngô Minh)

Mặc dù chính sách giảm 50% lệ phí trước bạ đối với ô tô trong nước đã được Thủ tướng thông qua từ 20/5 và chính thức có mặt trong Nghị quyết số 84/NQ-CP nhưng theo thông báo từ Bộ Tài Chính thì thời gian áp dụng sẽ vào khoảng 2 tháng nữa. Như vậy, người mua ô tô đang ở thế khó vì “chờ đợi lắm sợ thất vọng nhiều”.

Khách Việt “vỡ mộng”

Theo khảo sát, sau khi có thông tin Chính phủ chính thức quyết định giảm 50% lệ phí trước bạ đối với sản xuất hoặc lắp ráp trong nước tới hết năm 2020, lượng khách Việt hỏi mua ô tô tăng cao nhưng số người chốt hợp đồng lại không nhiều bởi ai cũng chờ đợi được hưởng chính sách mới.

Bên cạnh đó, vẫn có nhiều người chốt mua xe nhưng lại muốn đợi đến khoảng nửa tháng hoặc một tháng nữa mới lấy xe để được hưởng chính sách tương tự. Nhưng khi nghe thông báo việc áp dụng chính sách mới sau khoảng 2 tháng nữa thì nhiều người bày tỏ sự chán nản, thậm chí chuyển sang làm thủ tục và đăng ký xe ngay chứ không đợi nữa.

Bởi vì chính sách mới được áp dụng sớm hơn, người mua ô tô sẽ được hưởng lợi kép, bao gồm cả khuyến mãi hấp dẫn từ hãng lẫn ưu đãi lệ phí trước bạ. Tuy nhiên, hiện tại đã bước sang tháng 6, nhiều đại lý xe ô tô đang bắt đầu cắt giảm khuyến mãi so với tháng trước, nếu khách đợi thêm 2 tháng nữa thì đâu còn được hưởng lợi kép nữa.

Đại lý Việt "đau đầu" chiều lòng khách hàng vì chính sách lệ phí trước bạ mới 1

Đại lý Việt "đau đầu" chiều lòng khách hàng vì chính sách lệ phí trước bạ mới. (Ảnh: Khải Phạm)

Đại lý xe “đau đầu”

Sau khi dịch Covid-19 khiến thị trường ô tô trong nước đình trệ thì chính sách giảm 50% lệ phí trước bạ đối với ô tô nội ra đời nhằm kích thích tiêu dùng trong nước, tháo gỡ khó khăn giúp các doanh nghiệp ô tô. Tại thời điểm Thủ tướng thông qua chính sách mới này, các hãng vẫn đang triển khai chương trình khuyến mãi kích cầu mua sắm, do đó, người mua ô tô cứ ngỡ sẽ được hưởng lợi kép.

Việc 2 tháng nữa mới áp dụng khiến đại lý lại phải “đau đầu” tìm cách bán xe như thế nào để chiều lòng khách hàng. Thực tế, ngay khi bước sang tháng 6, một số hãng đã cắt giảm khá nhiều khuyến mãi so với tháng trước. Điều này đã vấp phải khá nhiều phản ánh tiêu cực từ phía khách hàng bởi cho rằng hãng đang lợi dụng chính sách mới để tăng giá xe.

Tuy nhiên, việc hãng cắt giảm khuyến mãi chỉ tức là khách hàng mua xe ít ưu đãi hơn trước chứ hãng không tăng giá xe. Để khách hàng yên lòng mua xe, một số đại lý vẫn tiếp tục gia hạn chương trình khuyến mãi và áp dụng chính sách tặng quà phụ kiện dành cho khách hàng mua xe tương tự tháng 5 để khách hàng yên tâm mua xe.

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading