Triệu hồi hơn 300 xe Porsche Panamera tại Việt Nam bị lỗi hệ thống điều hòa

Thị trường ô tô | 12/04/2023

Những chiếc Porsche Panamera thuộc diện triệu hồi có nguy cơ bị đoản mạch, ảnh hưởng đến khả năng vận hành và sự an toàn của người dùng do hệ thống điều hòa nhiệt độ bị lỗi.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Theo thông báo từ nhà phân phối Porsche tại Việt Nam, chiến dịch triệu hồi lần này áp dụng cho hơn 300 chiếc Porsche Panamera chính hãng đã bàn giao đến tay khách hàng. Xe bị triệu hồi được sản xuất trong thời gian 21/7/2015 đến 10/11/2021.

Chương trình triệu hồi lần này là một phần của chiến dịch triệu hồi quy mô toàn cầu của Porsche đối với những chiếc xe Panamera bị lỗi hệ thống điều hòa nhiệt độ.

Đại diện Porsche chia sẻ, những chiếc Panamera có tên trong danh sách triệu hồi sử dụng bơm nước phụ cho hệ thống sưởi khoang lái - một chức năng của hệ thống điều hòa không khí cho khoang nội thất.

Triệu hồi hơn 300 xe Porsche Panamera tại Việt Nam bị lỗi hệ thống điều hòa 1

Triệu hồi hơn 300 xe Porsche Panamera tại Việt Nam bị lỗi hệ thống điều hòa.

Lỗi hệ thống điều hòa nhiệt độ khiến hơi ẩm có thể xâm nhập vào hộp điều khiển của bơm nước phụ, làm cho các thiết bị bên trong hoạt động sai chức năng khi người dùng kích hoạt chế độ Auto-Rest (sử dụng lượng nhiệt dư từ động cơ để làm ấm khoang lái).

Nếu để hộp điều khiển hoạt động sai chức năng trong suốt thời gian dài dễ dẫn đến nguy cơ làm hỏng bơm nước phụ, giắc điện, dây dẫn các thiết bị,.... Trong một số tình huống, xe dừng/đỗ khi đang vận hành, chức năng Auto-Rest sẽ được kích hoạt, làm gia tăng nguy cơ hư hỏng, làm bơm nước phụ tỏa nhiệt, tiềm ẩn nguy cơ làm ảnh hưởng đến khả năng vận hành và sự an toàn của các hành khách trong xe.

Xem thêm: Thông số kỹ thuật xe Mercedes-Benz EQS: Sedan thuần điện đầu tiên của MBV được trang bị gì để đấu Porsche Taycan?

Theo kế hoạch, Porsche Việt Nam sẽ tiến hành triệu hồi những chiếc xe bị lỗi để tiến hành thay thế bộ bơm nước phụ lỗi. Thời gian triệu hồi bắt đầu từ 1/4/2023 đến hết năm 2024. Khách hàng sẽ được thông báo đưa xe tới đại lý chính hãng trên toàn quốc để được kiểm tra, thay thế miễn phí. Mỗi xe cần khoảng 1,5 giờ để khắc phục hoàn toàn lỗi trên.

Panamera là dòng sedan cỡ lớn đầu tiên và duy nhất hiện nay của hãng xe thể thao Porsche. Panamera bán tại Việt Nam đều nhập Đức và gồm 7 phiên bản, giá 5,31-13,03 tỷ đồng.

Porsche Panamera thuộc dòng coupe 4 cửa hạng sang. Hiện tại dòng xe này đã bước sang thế hệ thức 2 và phiên bản nâng cấp mới nhất được giới thiệu với công chúng vào năm 2021 với sự cải tiến mạnh mẽ về khả năng vận hành.

Tại thị trường Việt, giá xe Porsche Panamera dao động từ 5,56 - 12 tỷ đồng và nhiều phiên bản hơn hẳn đối thủ Mercedes AMG GT Coupe. Mặc dù có giá cao, không phù hợp với số đông người tiêu dùng nhưng bù lại, Panamera được xem là một siêu phẩm, có thể làm hài lòng tất cả khách hàng khó tính nhất.

Nguồn ảnh: Internet

Quảng cáo
Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading