4 mẫu xe của VinFast đăng ký bản quyền ở Indonesia, thuộc dòng xe cao cấp và xe điện

Thị trường ô tô | 03/09/2021

Sau kế hoạch phát triển tập trung ở thị trường Bắc Mỹ và châu Âu, VinFast chuẩn bị ra mắt xe ở Indonesia với các dòng sản phẩm chính là dòng xe ô tô cao cấp và xe điện.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Mới đây, tờ Detikoto và Kumparan của Indonesia đưa tin tức ô tô, hãng xe VinFast đăng ký bản quyền 4 mẫu xe gồm: 2 mẫu ô tô điện và 2 mẫu ô tô thuộc dòng xe cao cấp trên cơ sở dữ liệu sở hữu trí tuệ của Bộ Tư pháp và Nhân quyền Indonesia. 

Xe Vinfast. Xe Vinfast.

Cụ thể, có 2 chiếc được có mã đăng ký A00201800771 và A00201800772, được cho là VinFast Lux A2.0 và VinFast Lux SA 2.0. Hình ảnh 2 chiếc xe sedan và SUV đã được ra mắt tại Việt Nam từ năm 2018. Điểm đáng chú ý là người thiết kế là Filippo Perini - Cựu giám đốc của Italdesign, chứ không phải là Pininfarina. 

Xe Vinfast. Xe Vinfast.

2 chiếc ô tô còn lại được cho là VF e34 và VF e35. Mẫu xe VF e35 thuộc phân khúc cỡ D, sẽ được mở bán tại thi trường Mỹ, Canada và châu Âu từ tháng 11 năm nay. Trong khi đó, mẫu xe VinFast e34 đã chính thức lộ diện và sẽ giao xe cho khách hàng trong tháng 11 tới.

Box tư vấn mua xe - biên tập viên không chỉnh sửa tại đây!

Như vậy, VinFast không chỉ có kế hoạch phát triển xe tại thị trường Châu Âu và Mỹ, mà cho thấy hãng xe Việt còn nhắm vào thị trường Đông Nam Á. Mục tiêu đầu tiên là Indonesia là nơi có ngành công nghiệp ô tô đứng thứ 2 khu vực, chỉ sau Thái Lan về mức tiêu thụ xe mới lẫn sản xuất nội địa. Việt Nam đứng thứ 4 trong khu vực. 

VF e35.

Theo ông Yannes Martinus Pasaribu, một nhà nghiên cứu về ngành công nghiệp ô tô từ tổ chức Teknologi Bandung cho biết, VinFast sẽ không đối đầu trực tiếp với các dòng xe tới từ Nhật Bản mà sẽ tập trung ở phân khúc xe cao cấp và xe điện. 

Có thể bạn quan tâm: 

Nhà phân tích chỉ ra rằng với tư cách là một bộ phận của Vingroup, tập đoàn lớn nhất Việt Nam, vốn không phải là vấn đề đối với VinFast và nhà sản xuất ô tô non trẻ này không bị ràng buộc bởi các công nghệ kế thừa, chẳng hạn như các nhà sản xuất ô tô Nhật Bản ở Indonesia. Điều này cho phép hãng xe Việt Nam nhanh nhẹn và linh hoạt hơn trong việc bắt nhịp theo các xu hướng của dòng xe điện toàn cầu.

Lộ trình phát triển của hãng xe VinFast.

Theo lộ trình, trong năm 2022, VinFast sẽ cho ra mắt 2 mẫu xe ô tô chạy bằng điện nữa là VF e35 và VF e36. Đến tiếp năm 2023, VinFast sẽ cho ra mắt 3 mẫu xe hoàn toàn mới của thương hiệu này là VF e32, VF e33, Vf e34P lần lượt ở các phân khúc xe hạng A, B, C

Hiện nay, hãng xe Việt Nam đã thành lập hàng loạt các chi nhánh trên khắp Mỹ, Canada, Pháp, Đức, Hà Lan vào hoạt động để chuẩn bị cho màn ra mắt các mẫu xe điện của mình. Dự kiến, 2 mẫu xe điện mới sẽ được mở bán ra toàn cầu vào tháng 3 năm sau. 

Trong lĩnh vực xe điện, Việt Nam đang đứng trước cơ hội dẫn đầu khu vực khi ra mắt hàng loạt các mẫu xe điện mang thương hiệu nội địa. Bên cạnh đó, hãng xe Việt đã đầu từ hệ thống 40.000 trạm sạc trên khắp cả nước. Có thể nói, việc xây dựng cơ sở hạ tầng đồng bộ các chính sách bán hàng thông minh giúp hãng xe Việt có khởi đầu vô cùng ấn tượng.

Song song đó, VinFast đã ra mắt thị trường mẫu ô tô điện đầu tay, VF e34, với lượng đặt cọc "khủng" hơn 25.000 đơn sau 3 tháng mở bán. Điều này sẽ là một động lực cho hãng xe của tập đoàn Vingroup tự tin để chinh phục các thị trường quốc tế.

Hãng xe VinFast cũng không che giấu tham vọng lấn sân ra khu vực và thế giới. Bằng chứng, VinFast đã tuyển dụng hàng loạt lãnh đạo cấp cao, từ những công ty ô tô danh tiếng thế giới như Tesla, BMW, Porsche, Toyota hay Nissan… để tập trung vào phát triển xe điện.

(Nguồn ảnh: Internet)

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading