5 triển lãm ô tô lớn đình đám nhất hành tinh

Thị trường ô tô | 30/09/2019

Triển lãm Ô tô không chỉ là nơi để dành cho giới yêu xe đến tham quan, khám phá mà còn là nơi các hãng ô tô giới thiệu, trưng bày những sản phẩm của mình đến với thế giới.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

1. Triển lãm Ô tô Geneva (Geneva Motor Show)

Triển lãm Ô tô Geneva (Geneva Motor Show) là triển lãm ô tô được tổ chức thường niên vào tháng 3 hàng năm tại Geneva (Thụy Sỹ). Đây là sự kiện thu hút nhiều thương hiệu xe hơi lớn góp mặt như Aston Martin, Audi, Mercedes, Lamborghini,... Theo khám phá ô tô, tính đến năm 2019, Triển lãm Ô tô Geneva đã tổ chức được 89 lần và mỗi lần sẽ mở cửa khoảng 10 ngày. Đây cũng được coi là triển lãm ô tô lớn và quan trọng nhất châu Âu.

Triển lãm Ô tô Geneva (Geneva Motor Show).

2. Triển lãm Ô tô Paris (Paris Motor Show)

Triển lãm Ô tô Paris (Paris Motor Show) là triển lãm được tổ chức 2 năm một lần tại khu triển lãm Paris Porte de Versailles nằm giữa Đại lộ vành đai Paris và Boulevards des Maréchaux. Triển lãm được tổ chức lần đầu tiên vào năm 1898 với tên gọi Salon de l'automobile de Paris. Đây cũng được coi là triển lãm ô tô đầu tiên trên thế giới. Cũng như Triển lãm Ô tô Geneva, Triển lãm Ô tô Paris diễn ra trong khoảng 10 ngày và quy tụ nhiều tên tuổi lớn tham gia trình diễn những sản phẩm mới nhất với công chúng, báo giới, đối tác và các khách hàng tiềm năng.

Triển lãm Ô tô Paris (Paris Motor Show).

3. Triển lãm Ô tô Tokyo (Tokyo Motor Show)

Tokyo Motor Show là triển lãm ô tô được tổ chức hai năm một lần tại Tokyo Big Sight, Tokyo, Nhật Bản. Theo cập nhật từ Oto.com.vn, tính đến năm 2019, Triển lãm Ô tô Nhật Bản đã bước vào tuổi 46 với quy mô ngày càng lớn. Tokyo Motor Show được tổ chức bởi Hiệp hội các nhà sản xuất Ô tô Nhật Bản (JAMA) và quy tụ các thương hiệu ô tô lớn nhỏ từ các quốc gia trên thế giới, mang tới các không gian trưng bày các sản phẩm ô tô và mô tô đầy sinh động kết hợp với các sự kiện giải trí đa dạng.

Triển lãm Ô tô Tokyo (Tokyo Motor Show).

4. Triển lãm Ô tô Quốc tế Frankfurt (Internationale Automobil Ausstellung)

Triển lãm Ô tô Quốc tế Frankfurt (IAA) là một trong những triển lãm ô tô lâu đời và lớn nhất thế giới. Triển lãm lần đầu tiên đã được tổ chức vào năm 1897 tại Berlin với tên gọi Berlin Motor Show. Cho tới khi lần thứ 66, IAA được hàng loạt tờ báo ô tô uy tín như Top Gear, GT Spirits,… đánh giá là sự kiện xe hơi quan trọng nhất. Triển lãm Ô tô Frankfurt được tổ chức tháng 9 hàng năm và cũng là sân chơi để các hãng ô tô giới thiệu công nghệ mới, quảng bá và giới thiệu những sản phẩm vượt trội của mình.

Triển lãm Ô tô Quốc tế Frankfurt (Internationale Automobil Ausstellung).

5. Triển lãm Ô tô quốc tế Bắc Mỹ (North American International Auto Show hay Detroit Auto Show)

Sở dĩ Triển lãm Ô tô quốc tế Bắc Mỹ (North American International Auto Show) còn được gọi là Detroit Auto Show là bởi triển lãm này được tổ chức tại thành phố Detroit, Michigan - trái tim của ngành công nghiệp ô tô Mỹ. Triển lãm cũng là nơi mà ba “ông lớn” của ngành công nghiệp ô tô: General Motors, Ford và Chrysler chiếm lĩnh, bên cạnh những thương hiệu ô tô khác.


Triển lãm Ô tô quốc tế Bắc Mỹ (North American International Auto Show hay Detroit Auto Show).

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading