6 thiết kế khác biệt của Hyundai Sonata 2020 so với các đối thủ cùng phân khúc

Thị trường ô tô | 31/03/2019

Hyundai Sonata 2020 vừa mới ra mắt được các chuyên gia nhận định là một trong những mẫu sedan hạng D có thiết kế táo bạo nhất trong nhiều năm trở lại đây. Bên cạnh ngoại hình sang trọng bắt mắt, Hyundai Sonata thế hệ mới còn có nhiều điểm nhấn độc đáo mà các đối thủ khác chưa có được.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Đầu tháng này, Hyundai đã trình làng các hình ảnh chính thức đầu tiên của Sonata 2020. Không chỉ dài hơn, thấp hơn và rộng hơn phiên bản trước, Sonata thế hệ mới còn có ngoại hình bắt mắt hơn. Trong khi thiết kế ngoại thất thế hệ trước được cho là đơn điệu, thì phiên bản Sonata 2020 thực sự nổi bật.

Mui xe kéo dài

Mui xe kéo dài đến lưới tản nhiệt trên Hyundai Sonata 2020 - 1

Nắp capo kéo dài đến lưới tản nhiệt trên Hyundai Sonata 2020​

Thỉnh thoảng, các chi tiết không cần thiết lại mang đến những bất ngờ thú vị; ví dụ, là mui xe kéo dài trong Sonata 2020. Nếu Hyundai tách biệt mui xe kim loại khỏi lưới tản nhiệt với một vài chi tiết nhựa như hầu hết hãng ô tô khác tiến hành, thì chả có gì đáng nói. Nhưng thay vào đó, hãng lại kéo dài mui xe tới lưới tản nhiệt cho Sonata 2020. Giám đốc thiết kế của Hyundai, ông Sang Yep Lee chỉ ra rằng, Sonata thế hệ mới là một trong số ít sản phẩm sở hữu đặc điểm thiết kế lạ thường này, bên cạnh các sản phẩm cao cấp khác như Aston Martin và Bentley. Do đó, Hyundai rất tự tin sẽ đáp ứng tất cả tiêu chuẩn va chạm an toàn mới nhất hiện nay.  

Hệ thống đèn chạy ngày

Đèn chạy ngày độc đáo trên Hyundai Sonata 2020 - 1

Cũng giống mui xe chạy dài, hệ thống đèn ban ngày của Sonata 2020 hoàn toàn là chi tiết không cần thiết, nhưng lại là thiết kế mới nổi bật. Dải sáng LED chạy dọc từ dưới đèn pha là điều không mới, nhưng mui xe liên kết với chi tiết crôm thì hoàn toàn bất thường. Đặc biệt hơn, độ sáng của đèn còn dần mờ đi khi di chuyển lên mui xe.

Chìa khóa kỹ thuật số

Công nghệ khóa điện tử trên Hyundai Sonata 2020 - 1

Nhiều người ngạc nhiên khi BMW X7 hoàn toàn mới có tùy chọn mở khóa bằng điện thoại di động. Tuy nhiên, đây là điều dễ hiểu khi một chiếc SUV cỡ lớn hạng sang có xu hướng sở hữu nhiều công nghệ tiên tiến hơn một dòng sedan gia đình cỡ trung. Đó là lý do nhiều lái xe rất ngạc nhiên khi biết Sonata 2020 cũng có tính năng như BMW X7. Nếu điện thoại có khả năng liên kết Near Field Communication, lái xe chỉ việc chạm vào điện thoại và mở cửa xe.

Khả năng truy cập từ xa

Công nghệ mở khóa bằng smartphone của Hyundai Sonata 2020 - 1

Về mặt kỹ thuật, tính năng truy cập từ xa của Sonata 2020 có thể gộp cùng trang bị chìa khóa kỹ thuật số, nhưng đây là công nghệ thật sự thú vị. Nếu ai đó muốn lái Sonata thế hệ mới, chủ xe có thể tạm thời bật điện thoại để mở khóa, nhưng vẫn có thể kiểm soát các tính năng khác. Do đó, về mặt lý thuyết, chủ xe có thể cho phép người mượn xe chỉ được mở cốp mà không được truy cập vào các bộ phận khác.

Có thể bạn quan tâm:

Quảng cáo
Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading