7 biển số xe ô tô độc nhất vô nhị trên thế giới

Thị trường ô tô | 30/04/2019

Tương xứng với độ độc đáo, giá trị của 7 biển số xe ô tô có 1-0-2 dưới đây cũng khiến cho bạn phải trầm trồ. Đáng chú ý, đa phần những biển số xe cực độc trong danh sách này thuộc quyền sở hữu của các đại gia Hồng Kông.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Biển xe ô tô số '9' - Hồng Kông

Biển xe ô tô số '9' - Hồng Kông.

Theo quan niệm phương Đông, số '9' là con số chứa đựng nhiều ý nghĩa may mắn, tượng trưng cho sự phát triển và giá trị vĩnh cửu. Thực tế cho thấy, trong những buổi đấu giá về biển số, những biển số chứa nhiều số '9' luôn được bán hết trước với giá trị thu về rất cao.

Với ý nghĩa đó, Albert Yeung - ông chủ của Tập đoàn Hoàng đế - Tập đoàn kinh doanh lớn bậc nhất tại Hồng Kông cũng lựa chọn cho mình biển xe ô tô có chứa số '9'. Tuy nhiên, với mức độ chịu chơi của mình, ông trùm kinh doanh Hồng Kông đã bỏ ra 13 triệu nhân dân tệ (~ 45 tỷ đồng) để sở hữu biển số xe độc nhất vô nhị khi chỉ có duy nhất 1 con số '9'. Được biết, Albert Yeung mua biển số xe này từ năm 1993. So với thời điểm đó và thậm chí là ở hiện tại, con số 13 triệu nhân dân tệ quả là một giá trị vô cùng lớn, đáng giá cả một gia tài đồ sộ khiến cho bao người mơ ước.

Biển xe ô tô số '1' - Hồng Kông

Tỷ phú sòng bạc Macao - ông Stanley Ho Hung-sun.

Tỷ phú sòng bạc Macao - ông Stanley Ho Hung-sun

Nếu ông trùm Albert Yeung sở hữu biển xe 1 số '9' khiến cả thế giới ngưỡng mộ thì tỷ phú sòng bạc Macao - ông Stanley Ho Hung-sun cũng không hề kém cạnh khi tậu cho mình chiếc Rolls-Royce có biển xe chỉ độc nhất 1 số '1'. Số '1' ý chỉ sự duy nhất, ngoài ra nó còn có ý nghĩa nói về sự khởi đầu mới, sức sống mới.

Biển xe ô tô số '28' - Hồng Kông

Ngoài số '9', người phương Đông còn rất chuộng số '28', bởi con số này hàm nghĩa may mắn, 'dịch phát', nhiều tài lộc. Được biết, biển số xe '28' được đưa ra đấu giá với mức giá khởi điểm 413.000 USD (~ 9,602 tỷ đồng). Kết thúc buổi đấu giá, 1 đại gia Hồng Kông đã chiến thắng và sở hữu biển số độc nhất vô nhị này khi bỏ ra số tiền lên tới 2,3 triệu USD (~ 53,475 tỷ đồng).

Biển xe ô tô số '5' - Hồng Kông

Biển xe số '5' thuộc quyền sở hữu của Joseph Lau Luen-hung - ông trùm bất động sản nổi tiếng của Hồng Kông.

Biển xe số '5' thuộc quyền sở hữu của tỷ phú Joseph Lau Luen-hung

Biển số xe độc đáo này thuộc quyền sở hữu của Joseph Lau Luen-hung - ông trùm bất động sản nổi tiếng của Hồng Kông. Theo một số nguồn tin tức ô tô, vị tỷ phú này đã bỏ ra 1 số tiền lớn để thuê tới 4 vệ sĩ bảo vệ chiếc Bentley có biển số độc. Số '5' theo quan niệm phương Đông hàm chỉ sự huyền bí, bao quát về thuyết Ngũ hành, Ngũ đức, Ngũ phúc và còn có ý chỉ sự vương quyền.

Biển số xe ô tô 'LKS' - Hồng Kông

Biển số xe ô tô 'LKS' - Hồng Kông.

Có thể nói đây là biển số xe ô tô mang tính chủ quyền nhất trên thế giới khi "LKS' là chữ viết tắt tên của Li Ka-shing - tỷ phú giàu bậc nhất Hồng Kông. Được biết, vị tỷ phú đã bỏ ra số tiền gấp 10 lần giá bán của chiếc siêu xe Bentley để sở hữu được biển số xe có 1-0-2 này.

Biển số xe ô tô 'F1'- Anh Quốc

Biển số xe ô tô 'F1'- Anh Quốc.

Tỷ phú Afzal Kahn (Anh Quốc) nổi tiếng khi sở hữu chiếc Mercedes có biển số 'F1' vô cùng độc đáo. Để tậu được biển số xe 'F1', tỷ phú Afzal Kahn bỏ ra 870.000 USD (~ 20,227 tỷ đồng). Khi được hỏi mua lại biển số xe này, Afzal Kahn đã đưa ra mức giá cực kỳ đắt đỏ - 10 triệu USD (~ 232,500 tỷ đồng).

Biển số xe ô tô 'VIP 1' - Anh Quốc

Biển số xe ô tô 'VIP 1' - Anh Quốc.

Chủ nhân của chiếc Rolls Royce Corniche IV có biển số xe 'VIP 1' sang chảnh này là tỷ phú Roman Abramovich - ông chủ của CLB bóng đá Chelsea. Trước khi về tay tỷ phú Roman Abramovich, siêu xe này từng thuộc quyền sở hữu của giáo hoàng thứ 264 của Giáo hội Công giáo Roma- John Paul II. 

(Ảnh: Saostar.vn)

Xem thêm:

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading