Áp luật khí thải ô tô vội vã khiến đại lý Trung Quốc chết ngộp dù giảm giá xe

Thị trường ô tô | 05/06/2019

Luật khí thải ô tô mới đề ra khiến các đại lý ô tô phải đối mặt với “nhiệm vụ bất khả thi” là giảm hàng tồn kho một cách hiệu quả trước tháng 7 ngay cả khi sẵn sàng giảm giá.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Áp luật khí thải ô tô vội vã khiến đại lý Trung Quốc chết ngộp dù giảm giá xe

Áp luật khí thải ô tô vội vã khiến đại lý Trung Quốc chết ngộp dù giảm giá xe

Theo tin tức ô tô, việc áp luật khí thải ô tô mới khi thị trường xe tiếp tục thu hẹp lại khiến các đại lý ô tô đã phải chịu áp lực ngày càng tăng với hàng tồn kho nhiều dần. Vấn đề này trở nên trầm trọng hơn nữa khi các tiêu chuẩn khí thải nghiêm ngặt hơn sẽ được áp dụng sớm hơn nhiều so với dự kiến. Khoảng một nửa số tỉnh và thành phố của Trung Quốc cho biết năm nay họ sẽ ban hành tiêu chuẩn khí thải State 6 (tương đương với quy tắc Euro 6 tại châu Âu) vào ngày 1/7. Thời điểm này sớm hơn một năm rưỡi so với lịch trình Trung Quốc từng đặt ra để tiếp tục cắt giảm lượng khí thải CO2 và các chất gây ô nhiễm có hại khác.

Áp luật khí thải ô tô vội vã khiến đại lý Trung Quốc thanh lý xe không kịp

Chính quyền Trung Quốc đang gấp rút thực hiện các quy tắc phát thải mới như là một phần trong chiến dịch “Bảo vệ bầu trời xanh”. Tuy nhiên, lịch trình thay đổi đang đặt ra sức ép cực kỳ lớn cho nhiều đại lý xe hơi. Người mua xe sẽ không thể có được biển số xe cấp tỉnh hoặc thành phố cho các mẫu xe không đạt tiêu chuẩn của State 6 sau khi các quy tắc mới có hiệu lực. Hiện nay, hàng tồn kho tại đại lý chủ yếu là các phương tiện chỉ đáp ứng được tiêu chuẩn khí thải State 5. Chình vì vậy, các đại lý phải đối mặt với “nhiệm vụ bất khả thi” là giảm hàng tồn kho một cách hiệu quả trước tháng 7 ngay cả khi sẵn sàng giảm giá.

Vì thị trường suy thoái, hầu hết các đại lý trên thị trường ô tô Trung Quốc đang phải vật lộn để tồn tại. Ví dụ, khoảng 70% các đại lý xe hơi ở Thượng Hải đã phải bù lỗ trong 4 tháng đầu năm. Để giảm bớt áp lực tài chính, hiệp hội đại lý Thượng Hải đã kêu gọi các nhà sản xuất ô tô ngừng giao xe không đáp ứng các tiêu chuẩn khí thải State 6 và hạ thấp mục tiêu doanh số của đại lý trong năm 2019. Ngay cả khi như vậy thì những mẫu xe không đạt các quy tắc State 6 đang tồn kho cũng không biến mất hoàn toàn.

Áp luật khí thải ô tô vội vã khiến thị trường ô tô Trung Quốc căng thẳng hơn

Các hiệp hội đại lý ở các khu vực khác như thành phố Trùng Khánh và tỉnh Hà Bắc cũng đã kêu gọi chính quyền địa phương trì hoãn việc áp dụng các quy định khí thải mới. Nền kinh tế Trung Quốc và nhu cầu xe mới đang bị suy yếu thêm bởi cuộc chiến thương mại leo thang giữa Bắc Kinh và Washington. Vì vậy, đây có thể là thời điểm phù hợp để chính quyền khu vực và chính quyền trung ương nước này lắng nghe các đại lý và lùi thời hạn áp dụng tiêu chuẩn khí thải State 6.

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading