ASEAN NCAP đã thử va chạm với các mẫu xe VinFast, chỉ còn chờ kết quả

Thị trường ô tô | 20/10/2019

Theo tin tức ô tô mới cập nhật, VinFast đã mang xe tới tổ chức đánh giá xe mới khu vực Đông Nam Á (ASEAN NCAP) để tiến hành kiểm định chất lượng an toàn. Hình ảnh trong video cho thấy các mẫu xe VinFast Lux SA2.0, Lux A2.0 và Fadil liên tục bị “tra tấn” bởi các màn đâm trực diện, đâm ngang hông ở tốc độ cao.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

3 mẫu xe của VinFast được thử nghiệm tại trung tâm ASEAN NCAP.

3 mẫu xe của VinFast được thử nghiệm tại trung tâm ASEAN NCAP.

Theo đoạn clip được cho là quay tại trung tâm thử nghiệm xe chính thức của ASEAN NCAP, 3 mẫu xe VinFast Lux SA2.0, Lux A2.0 và Fadil đã trải qua các bài test đâm trực diện và đâm ngang hông ở tốc độ cao, giống như các bài thử đã từng thực hiện tại các trung tâm kiểm định độc lập trước đó. 

Điểm khác biệt trong những hình ảnh lần này so với các đoạn video hé lộ trước đây là các mẫu xe VinFast tham gia thử nghiệm đều được dán logo của ASEAN NCAP cho thấy VinFast không chỉ tham vọng dừng lại ở việc bán xe cho thị trường nội địa mà còn muốn vươn tới các thị trường khác trong khu vực Đông Nam Á.

3 mẫu xe của VinFast được thử nghiệm tại trung tâm ASEAN NCAP 1.

Qua các bài thử, các chuyên gia của ASEAN NCAP sẽ đánh giá lần lượt các hạng mục liên quan đến an toàn của xe như độ cứng và độ biến dạng của thân vỏ, các phần cạnh sắc nhọn trên thân vỏ sau va chạm, các chức năng, tính năng của xe sau khi va chạm, vị trí và tốc độ của túi khí khi nổ, khả năng bảo vệ hành khách…

Trong tuần này, từ ngày 21/10 đến 26/10/2019 tại Melaka (Malaysia), Viện nghiên cứu An toàn đường bộ Malaysia (MIROS) cùng Ủy ban đánh giá xe mới khu vực Đông Nam Á (ASEAN NCAP) sẽ tổ chức sự kiện "Tuần lễ An toàn Giao thông" (Vehicle Safety Week 2019). 

3 mẫu xe của VinFast được thử nghiệm tại trung tâm ASEAN NCAP 2.

Và trong khuôn khổ sự kiện, ASEAN NCAP sẽ công bố kết quả kiểm định và trao chứng nhận an toàn cho những mẫu xe mới nhất vượt qua các bài test của họ. Nhiều khả năng 3 mẫu xe VinFast cũng sẽ nhận được kết quả và chứng nhận an toàn của ASEAN NCAP trong sự kiện này.

Dưới đây là video clip 3 mẫu xe VinFast bị “tra tấn” trong các bài thử nghiệm va chạm tại Trung tâm thử nghiệm xe của ASEAN NCAP:

video

 

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading