Audi A8 mới có hệ thống tự hành cấp độ 3

Thị trường ô tô | 25/04/2017

Audi A8 thế hệ mới sắp vượt qua cả Mercedes-Benz S Class để sở hữu hệ thống tự hành cấp độ 3, theo trang tin Automotive News.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Mẫu ô tô mới Audi A8 thế hệ thứ 3 đang ở trong giai đoạn cuối và thông tin chi tiết về mẫu xe thế hệ mới đang ngày một nhiều hơn. Với sự xuất hiện của Mercedes-Benz S-Class facelift, công nghệ tự hành đã được đẩy lên một tầm cao mới. Tuy nhiên, Audi A8 mới được cho là thậm chí còn có tính năng tốt hơn. Được biết, công nghệ bên trong sẽ cho phép áp dụng hệ thống lái tự hành cấp độ 3 mặc dù khách hàng sẽ không thể sử dụng được trừ khi có những thay đổi về quy định cho phép A8 sử dụng tất cả các công nghệ tự lái một cách hợp pháp.

Audi A8 mới có hệ thống tự hành cấp độ 3.

Audi A8 mới có hệ thống tự hành cấp độ 3

Theo Hiệp hội kỹ sư ô tô, Mức 3 là "tự động hóa có điều kiện" và xe có thể thực hiện lái, tăng tốc và giảm tốc. Nói cách khác, xe có thể thực hiện tác vụ thuộc phần vận hành (lái, phanh, tăng tốc) và xử lý (phản ứng trước các sự kiện, xác định khi nào cần thay đổi làn đường, vào cua, sử dụng tín hiệu…) nhưng không thực hiện các tác vụ kế hoạch (xác định điểm đến). Mới đây, Audi A8 2018 tung video "khoe" thân xe toàn nhôm.

Theo tin tức ô tô, người lái xe vẫn mong muốn kiểm soát chiếc xe nếu cần với mức độ tự hành cao nhất là cấp 5. Rõ ràng là hệ thống "Traffic Jam Pilot" của Audi A8 sẽ được sử dụng trong “những điều kiện nhất định” với tốc độ lên 56 km/h để cho phép "tài xế tùy chọn chuyển qua chức năng lái, tăng tốc và phanh cho xe".

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading