Audi A8 trang bị hệ thống treo thích nghi tự động chạy siêu êm

Thị trường ô tô | 22/07/2019

Audi A8 trang bị hệ thống treo thích nghi tự động chạy siêu êm, cho phép tự động tự điều chỉnh trong vòng tích tắc, thích nghi với điều kiện lái để mang đến trải nghiệm lăn bánh tuyệt vời.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Audi A8 trang bị hệ thống treo thích nghi tự động chạy siêu êm

Audi A8 trang bị hệ thống treo thích nghi tự động chạy siêu êm

Theo tin tức ô tôAudi A8 bật mí sẽ sở hữu 1 tính năng mới đảm bảo mang đến sự thoải mái cho người dùng. Khi Audi S8 trình làng hồi đầu tháng này, một trong những tính năng chính nổi bật trong thông cáo báo chí là hệ thống treo dự đoán mà có thể hạn chế tình trạng lật xe và tăng cường cảm giác thoải mái. Theo đó, đây sẽ là trang bị tiêu chuẩn cho các dòng xe có sức hút trên thị trường. Hiện tại, Audi đã tuyên bố rằng đây sẽ là một tùy chọn trên các mẫu A8 thông thường ở châu Âu mà được trang bị động cơ TFSI.

Audi cho biết, ban đầu chỉ có các mẫu xe chạy động cơ xăng được trang bị hệ thống treo này. Các mẫu A8 với động cơ diesel cũng sẽ sở hữu hệ thống thông minh này sau đó. Hệ thống treo nói trên hoạt động ra sao? Audi đã giải thích rõ hơn về công nghệ tiện lợi này.

Audi A8 trở nên hấp dẫn hơn với tùy chọn công nghệ mới

Theo đó, “hệ thống này có các mô-tơ điện nhỏ gọn nằm gần mỗi bánh xe của Audi A8, tách biệt khỏi hệ thống điện sơ cấp 48-volt của xe và được điều khiển bởi các thiết bị điện tử công suất. Truyền động dây đai và truyền động bánh răng sóng nhỏ gọn giúp tăng cường mô-men xoắn của mô-tơ điện gần 200 lần lên đến 1.100 Nm (811,3 lb-ft) và áp dụng chúng vào ống quay bằng thép. Ống xoay bằng thép được gắn vĩnh viễn vào một thanh titan nằm bên trong và có khả năng quay hơn 20 độ. Từ đuôi ống quay, lực được truyền đến hệ thống treo thông qua đòn bẩy và thanh khớp nối. Ở hệ thống treo phía trước, chúng tác động lên thanh chống lò xo, còn tại hệ thống treo phía sau là trên thanh liên kết ngang.

Nhờ hệ thống treo khí nén, Audi cho rằng mẫu xe hơi mới A8 xử lý khá giống một chiếc xe thể thao khi chế độ Dynamic được kích hoạt bằng cách giảm chống lật từ hơn 5 độ xuống chỉ còn 2 độ khi xe vào cua nhanh. Khi lựa chọn chế độ “Comfort Plus” từ Audi Drive, hệ thống treo khí sẽ giải quyết mọi ổ gà trên đường để mang lại một chuyến đi êm ái.

Audi A8 trang bị hệ thống treo tự chỉnh dự kiến mang đến cảm giác lái tuyệt vời

Hệ thống treo dự đoán của Audi A8 hoạt động song song với camera gắn ở phía trước. Camera này có thể phát hiện các bề mặt gồ ghề trước khi bạn thực sự lái qua chúng, điều chỉnh trước hệ thống treo để mang lại sự thoải mái tối đa. Camera này nhanh đến mức có thể thu thập thông tin về bề mặt đường phía trước 18 lần một giây. Trong khi đó, hệ thống treo chủ động có thể hạ thấp hoặc nâng thân của mẫu xe sedan lên tới 85 mm trong vòng năm phần mười giây.

Hệ thống treo dự đoán này cũng mang lại lợi ích ngay cả khi xe đứng yên, bởi chúng tự động nâng thân xe lên tới 50 mm khi bạn sử dụng tay nắm cửa, giúp việc lên xe dễ dàng hơn.

Hệ thống này sẽ có mặt tại châu Âu từ tháng 8 với giá dự đoán là 5.450 Euro, gần 150 triệu VNĐ.

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading