Audi giảm gần một nửa số biến thể xe

Thị trường ô tô | 13/09/2019

Audi bật mí kế hoạch giảm gần một nửa số biến thể xe để theo đuổi kế hoạch đơn giản hóa dòng sản phẩm, hỗ trợ người dùng chọn xe dễ dàng hơn. Dự kiến, số lượng các biến thể xe Audi có thể giảm tới 45%.

Audi giảm gần một nửa số biến thể xe

Audi giảm gần một nửa số biến thể xe

Theo tin tức ô tô, việc Audi giảm gần một nửa số biến thể xe có thể thành hiện thực trong thời gian tới. Được biết, trải nghiệm chọn biến thể nào để mua có thể là một quá trình gây hoang mang cho người dùng. Đối với một nhà sản xuất ô tô sang trọng như Audi, điều này có thể ảnh hưởng đến trải nghiệm cao cấp cho khách hàng. Vì vậy, hãng cần cắt giảm đáng kể dòng sản phẩm của mình để làm cho quá trình chọn mua xe dễ dàng hơn. Ông Bram Schot -Giám đốc điều hành mới của Audi - tiết lộ về kế hoạch cắt giảm gần một nửa số biến thể xe. Trong năm nay, Audi đã giảm 27% số lượng biến thể ở một số thị trường so với thời điểm mùa hè năm ngoái.

Audi tinh giản dàn cầu thủ hiện tại

"Thật khó đưa ra quyết định. Chúng tôi đã thực hiện được việc giảm 27% và đó là mức rất lớn. Tuy nhiên, đây không phải là con số cuối cùng mà sẽ là 40 hay 45%. Chúng tôi nghĩ rằng đây là sự cao cấp đơn giản hóa", ông Schot cho biết. Hiện tại, hầu hết những mẫu xe của Audi tại Mỹ chỉ có một tùy chọn hệ thống truyền động. Các sản phẩm này bao gồm A5, A7 Sportback, A8 sedan, TT coupe/roadster, siêu xe R8 và các mẫu crossover Q3, Q5, Q8, e-Tron. Chúng ta có thể sớm thấy cách tiếp cận tương tự được áp dụng để hợp lý hóa các mẫu xe A3, A4 và A6.

Audi sẽ sàng lọc danh sách sản phẩm để người dùng dễ chọn lựa hơn

Về sự kiện ô tô này, ông cho biết chiến dịch tinh giản của Audi cũng đồng nghĩa về sự kết thúc của một số mẫu xe và biến thể nhất định. "Liệu chúng tôi có muốn một mẫu sedan bình thường và một mẫu xe sportback không? Hãng đang thảo luận về điều này đối với một mẫu xe cụ thể", ông Schot hé lộ. Audi lên kế hoạch đặt A5 Sportback có vị trí giữa A4 và A6. Bên cạnh đó, A8 sedan cũng sẽ có “đàn em” A7 Sportback. Gần đây, hãng cũng đã khai tử các phiên bản PHEV và mui trần của Audi A3. Ngoài ra, đã có tin đồn về việc hợp nhất Audi A5 bốn cửa và Audi TT mui trần hai chỗ ngồi thành một dòng sản phẩm duy nhất.

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading