Audi Q3 2018 sẽ ra mắt phiên bản PHEV và động cơ 3 xi-lanh

Thị trường ô tô | 12/12/2016

Để tăng cường tính cạnh tranh, Audi Q3 thế hệ thứ hai sẽ có phiên bản PHEV và động cơ 3 xi-lanh dựa trên nền tảng MBQ.

Audi Q3 2018 đang phải đối mặt với sự cạnh tranh lớn hơn bao giờ hết, bởi ngay cả BMW cũng đã tập trung vào những mẫu xe crossover dẫn động cầu trước. Do đó, không có gì ngạc nhiên khi mẫu xe ô tô mới Audi Q3 thế hệ thứ hai sẽ được trang bị các loại động cơ mới dựa trên nền tảng MQB.

Audi Q3 2018 sẽ ra mắt phiên bản PHEV và động cơ 3 xi-lanh

Audi Q3 2018 sẽ ra mắt phiên bản PHEV và động cơ 3 xi-lanh

Việc chuyển từ nền tảng PQ35 sang cấu trúc mô-đun của tập đoàn Volkswagen sẽ bố trí ghế thông minh hơn cũng như bổ sung thêm chỗ để chân và không gian phía trên đầu cho xe. Trọng lượng của xe cũng được cắt giảm, đặc biệt là đối với các biến thể cơ bản với động cơ nhỏ hơn.

Nền tảng MQB cũng cung cấp động cơ 3 xi-lanh cho Audi Q3. Theo trang tin tức xe hơi Auto Bild, Audi Q3 sẽ có ít nhất một động cơ dạng này là 1.0 TFSI hoặc 1.4 TDI. Hiện tại, cả hai mẫu crossover Audi A3 và Ateca SEAT đang sử dụng động cơ 1 lít. Một phiên bản xe plug-in hybrid cũng nằm trong kế hoạch.

Điều không gây bất ngờ là sẽ có hai phiên bản được trang bị động cơ 2.5 TFSI. Audi SQ3 (chưa tồn tại trước đây) sẽ có công suất 340 mã lực, trong khi Audi Q3 RS có thể có sức mạnh 400 mã lực. Hiện tại, động cơ 2.0 TFSI mạnh mẽ nhất đạt công suất 252 mã lực. Đây cũng là mức công suất của những mẫu xe dựa trên nền tảng MLB như Audi Q5 và Q7. Do đó, Audi Q3 tiêu chuẩn nhiều khả năng sẽ có sức mạnh khoảng 220 mã lực giống như Volkswagen Passat.

Audi vẫn còn giữ bí mật về thiết kế của Audi Q3 thế hệ mới. Dựa vào những hình ảnh chạy thử rò rỉ cách đây vài tháng, có thể thấy mẫu xe này có mui xe dốc và cốp sau nghiêng. Ống xả của xe một là sẽ có dạng hình thang hoặc sẽ có thiết kế như trên Audi Q5.

Về mặt công nghệ, các tính năng an toàn mới nhất sẽ được bổ sung để đảm bảo tính an toàn hàng đầu dành cho Audi Q3. Bên trong, bảng đồng hồ kỹ thuật số nhiều khả năng sẽ được trang bị để giúp người dùng kết nối với thời đại kỹ thuật số.

Ảnh: Internet

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading