Audi và Huawei ra mắt công nghệ xe kết nối 5G vào năm 2020

Thị trường ô tô | 05/06/2018

Công nghệ xe kết nối 5G của Audi sẽ ra mắt tại Trung Quốc trong 2 năm nữa và lan rộng ra các thị trường Âu và Mỹ không lâu sau đó.

Audi và Huawei ra mắt công nghệ xe kết nối 5G vào năm 2020 - 1

Audi và Huawei ra mắt công nghệ xe kết nối 5G vào năm 2020

Audi đã tiết lộ thêm thông tin về kế hoạch ra mắt dòng xe kết nối 5G vào năm 2020. Được Audi đồng phát triển với gã khổng lồ công nghệ Huawei của Trung Quốc, công nghệ có tên V2X và cho phép ô tô giao tiếp với mọi thứ xung quanh để đạt được khả năng lái bán tự hành an toàn hơn. Mặc dù liên minh Audi và Huawei đã thành lập từ năm 2016, thông tin chi tiết về công nghệ 5G và phương thức hoạt động cùng thời gian ra mắt V2X mới được tiết lộ gần đây. Theo đó, xe kết nối 5G sẽ xuất hiện trong vòng 2 năm và sẽ đi trước công nghệ xe tự hành hoàn toàn nhằm giúp quá trình lái xe trong thành phố an toàn hơn và hiệu quả hơn thông qua các “tính năng bổ sung”.

Cụ thể, bằng cách phân tích tình trạng giao thông hiện tại, xe kết nối 5G có thể giao tiếp với đèn giao thông, camera và biển báo giao thông để có thể hướng dẫn người lái đi đến địa điểm đã chọn trước. Công nghệ xe hơi mới V2X sẽ ra mắt đầu tiện tại Trung Quốc trước khi được triển khai ở khắp châu Âu và Mỹ. Được biết, công nghệ V2X đang được thử nghiệm ở tỉnh Giang Tô, miền đông Trung Quốc. Đến năm 2020, Trung Quốc muốn có 90% các thành phố và đường cao tốc nước này được ứng dụng công nghệ V2X.

Audi và Huawei ra mắt công nghệ xe kết nối 5G vào năm 2020 - 2

Theo tin tức ô tô thế giới, phát ngôn viên của Huawei cho biết: “Đây không phải là một chiếc xe hơi. Đó là một cộng đồng. Công nghệ cho phép xe giao tiếp với mọi người, cơ sở hạ tầng và giữa các phương tiện.V2X có thể đọc được vạch kẻ đường và đèn giao thông để giảm tốc độ dần xe. Người lái có thể được hỗ trợ nhiều hơn để điều chỉnh tốc độ xe khi gặp đèn đỏ.”

Ngoài ra, công nghệ mới sẽ khiến cho tình trạng đường sá thay đổi nhiều để phù hợp hơn với yêu cầu công nghệ đặt ra. Vì vậy, Trung Quốc đã tiến hành xây dựng đường mới ở 9 tỉnh để đáp ứng luật sửa đổi đối với đường cao tốc thông minh. Mốc thời gian trình làng công nghệ ô tô mới của Audi ở châu Âu vẫn chưa được công bố. Người phát ngôn của Huawei cho biết rằng công ty sẽ bắt đầu bằng cách tập trung vào các giải pháp đỗ xe đô thị.

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading