[Auto Expo 2020] Suzuki Jimny ra mắt Ấn Độ

Thị trường ô tô | 16/02/2020

Suzuki Jimny đã có màn ra mắt thị trường Ấn Độ lần đầu tiên tại Auto Expo 2020 và theo như thông tin nhận được thì mẫu xe này sẽ mở bán trong hai năm tới.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

[Auto Expo 2020] Suzuki Jimny ra mắt Ấn Độ

[Auto Expo 2020] Suzuki Jimny ra mắt Ấn Độ. (Nguồn ảnh: Ngô Minh)

Theo tin tức ô tô, Suzuki Jimny đã có màn ra mắt thị trường Ấn Độ tại Auto Expo 2020 và theo như thông tin nhận được thì mẫu xe này sẽ mở bán trong hai năm tới.

Chiếc MK4 ‘có thể đi bất kỳ đâu’ của Suzuki được xây dựng thành hai phiên bản, một phiên bản kei car riêng cho thị trường Nhật Bản và một phiên bản lớn hơn cho thị trường toàn cầu.

Được biết, đây chính là phiên bản được triển lãm tại Auto Expo năm nay. Tại thị trường Ấn Độ thì mẫu xe này sẽ khác một chút, chiếc Jimny năm cửa có thể cũng sẽ lớn hơn do nhu cầu cho một chiếc xe ba cửa tại đây được đánh giá là quá thấp.

[Auto Expo 2020] Suzuki Jimny hẹn ngày xuất trận

[Auto Expo 2020] Suzuki Jimny hẹn ngày xuất trận. (Nguồn ảnh: Ngô Minh)

Mẫu xe hơi mới Suzuki Jimny phiên bản quốc tế được triễn lãm tại Auto Expo 2020 cũng sẽ được bán với cái tên Suzuki Sierra tại một số thị trường khác, bao gồm Nhật Bản.

Mẫu xe này có chiều dài 3.480mm hoặc 3.645mm nếu tính cả phần nắp bánh xe, chiều rộng 1.645mm và chiều cao 1.720mm. Jimny có chiều dài cơ sở là 2.250mm và khoảng sáng gầm xe là 210mm.

Dưới nắp ca pô là động cơ xăng hút khí tự nhiên 1,5L K15B có công suất 100 mã lực tại 6.000 vòng/phút và momen xoắn cực đại 130Nm tại 4.000 vòng/phút.

Động cơ được nối với hộp số sàn 5 cấp hoặc hộp số tự động 4 cấp. Hệ dẫn động bốn bánh bán thời gian ALLGRIP PRO của Suzuki sẽ là trang bị tiêu chuẩn.

[Auto Expo 2020] Suzuki Jimny lực lưỡng

[Auto Expo 2020] Suzuki Jimny lực lưỡng. (Nguồn ảnh: Ngô Minh)

Suzuki Jimny Mk4 sở hữu nắp capo phẳng, cột A thẳng đứng, đèn pha tròn, tấm lưới tản nhiệt đơn giản với năm hốc thông gió thẳng đứng, vòm bánh xe được mở rộng, đường cắt sâu trên mui xe.

Tiếp đến, bệ cửa bên hông và đèn hậu nằm ngang được đặt ngay trên cản sau tạo nên một diện mạo quen thuộc, hữu dụng và truyền thống.

Nội thất bên trong của chiếc xe off road cỡ nhỏ này cũng được thiết kế nhằm mang đến sự tối giản và hữu dụng nhưng vẫn rất lôi cuốn theo cách riêng của mình. Suzuki gọi đây là thiết kế thực tiễn.

[Auto Expo 2020] Suzuki Jimny đúng chuẩn off-road

[Auto Expo 2020] Suzuki Jimny đúng chuẩn off-road. (Nguồn ảnh: Ngô Minh)

Màu sắc của khoang xe vẫn được giữ là màu đen và không có bất kỳ chi tiết trang trí nào để hạn chế sự phân tâm và đảm bảo là người dùng luôn tập trung khi lái xe.

Bảng táp lô nằm ngang, bảng thông số kỹ thuật kép và những chi tiết xung quanh đều được phủ một lớp sơn chống bẩn và xước, bảng hiển thị hệ thống điều khiển thời tiết hình tròn và hộp số dễ sử dụng là một vài chi tiết nổi bật về nội thất của Jimny.

[Auto Expo 2020] Suzuki Jimny trang bị đầy đủ

[Auto Expo 2020] Suzuki Jimny trang bị đầy đủ. (Nguồn ảnh: Indianautoblog)

Những trang bị chính của Suzuki Jimny 3 cửa bao gồm đèn pha LED với đệm lau bụi bẩn, mâm xe hợp kim màu kim loại tối 15inch, màn hình hiển thị hệ thống thông tin giải trí 7inch với điều hướng GPS, Apple CarPlay và Android Auto, điều khiển thời tiết tự động, kiểm soát hành trình và ghế sưởi.

Phiên bản kei car và phiên bản quốc tế của Suzuki Jimny 3 cửa đều được sản xuất riêng tại nhà máy Kosai của Suzuki ở Nhật Bản. Maruti Jimny 5 cửa có thể sẽ được sản xuất tại nhà máy Hansalpur của hãng ở Ấn Độ.

Quảng cáo
Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading