Bao nhiêu tuổi được sở hữu ô tô, siêu xe riêng?

Thị trường ô tô | 16/06/2021

Độ tuổi bắt đầu có thể thi bằng lái ô tô là từ 18 tuổi trở lên, tuy nhiên, độ tuổi để sở hữu 1 chiếc xe ô tô không phải ai cũng biết rõ.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Cuộc sống ngày càng phát triển và những người sở hữu ô tô ngày càng trẻ. Thậm chí, trong những gia đình giàu có, họ còn có thể tặng siêu xe cho con cái như một món quà dù chúng chưa đủ tuổi sở hữu bằng lái xe.

Như mọi người đều biết độ tuổi quy định để bắt đầu có thể thi bằng lái xe tại Việt Nam là 18 tuổi. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết rõ độ tuổi có thể bắt đầu sở hữu một chiếc xe ô tô, thậm chí là một chiếc siêu xe hoặc xe sang.

Xem thêm: Dừng đăng kiểm ô tô biển ngoại giao quá hạn nhưng chưa sang tên

Bao nhiêu tuổi được sở hữu ô tô, siêu xe riêng?.

Bao nhiêu tuổi được sở hữu ô tô, siêu xe riêng?

Căn cứ theo quy định của pháp luật hiện nay, Luật giao thông đường bộ chỉ quy định về điều kiện của xe cơ giới để được cấp đăng ký mà không quy định về độ tuổi được đứng tên trong đăng ký xe.

Tuy nhiên, Căn cứ vào Khoản 1 Điều 54 Luật giao thông đường bộ năm 2008 quy định về việc cấp, thu hồi đăng ký và biển số xe cơ giới và khoản 4 Điều 21 Bộ luật dân sự năm 2015 quy định về năng lực hành vi dân sự của người chưa thành niên từ đủ 6 tuổi đến chưa đủ 18 tuổi bao gồm:

- Xe cơ giới có nguồn gốc hợp pháp, bảo đảm tiêu chuẩn chất lượng, an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường theo quy định của Luật giao thông đường bộ năm 2008 được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp đăng ký và biển số.

- Người từ đủ mười lăm tuổi đến chưa đủ mười tám tuổi tự mình xác lập, thực hiện giao dịch dân sự, trừ giao dịch dân sự liên quan đến bất động sản, động sản phải đăng ký và giao dịch dân sự khác theo quy định của luật phải được người đại diện theo pháp luật đồng ý.

Xem thêm: Mức phạt đi vào đường cấm năm 2021 là bao nhiêu?

Bao nhiêu tuổi được sở hữu ô tô, siêu xe riêng? - Ảnh 1.

Chất lượng cuộc sống ngày càng tăng, nhiều người trẻ sở hữu siêu xe.

Nghĩa là người từ 6 đến chưa đủ 18 tuổi có thể đứng tên sở hữu 1 chiếc ô tô. Trong đó, những người đủ 15 tuổi trở lên và dưới 18 tuổi có thể tự xác lập các giao dịch (trừ các giao dịch dân sự liên quan đến bất động sản) mua bán phương tiện. Nhưng, những người dưới 15 tuổi khi thực hiện các giao dịch sang tên đổi chủ hoặc đăng kí sở hữu phương tiện phải có người giám hộ đi cùng.

Hi vọng những thông tin trên đây có thể giúp mọi người nắm rõ về số tuổi có thể sở hữu 1 chiếc ô tô hay 1 chiếc siêu xe!

Xem thêm: Mua ô tô mới tồn kho có được áp dụng chu kỳ đăng kiểm đầu như xe mới?

Ảnh: Internet

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading