Bí mật sau những chấm tí hon trên Land Cruiser mới: Thách thức dân “đạo chích”

Thị trường ô tô | 07/08/2021

Số VIN trên Toyota Land Cruiser đời mới được thiết kế đặc biệt để chống trộm với các chấm nhỏ li ti ở nhiều vị trí khác nhau, thậm chí phải dùng kính hiển vi mới đọc được.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Bí mật sau những chấm tí hon trên Toyota Landcruise mới: Thách thức dân “đạo chính”.

Bí mật sau những chấm tí hon trên Toyota Landcruise mới: Thách thức dân “đạo chích".

Toyota Land Cruiser từ lâu đã được xem là dòng SUV mang tính biểu tượng của Toyota cũng như ngành công nghiệp ô tô thế giới. Tuy nhiên, có một thực tế đây cũng là miếng mồi ngon của bọn trộm cắp vì bán rất có giá.

Sau 14 năm, Toyota mới thiết kế lại Land Cruiser, do đó ngay khi vừa ra mắt đã trở thành hiện tượng đình đám. Điều đặc biệt là trên mẫu xe mới này có một chi tiết đặc biệt là những chấm tí hon, khiến không ít người tưởng lỗi. Tuy nhiên, nó lại chính là cách để đối phó với vấn nạn trộm xe.

Thông thường, khi bị lấy trộm, số VIN trên các mẫu xe cũ trước đây của Toyota Land Cruiser sẽ bị kẻ cắp xóa bỏ và đôi khi sử dụng chúng cho mục đích bất chính. Tuy nhiên, trên Land Cruiser thế hệ mới, Toyota đã có cách thiết kế, bố trí số VIN khá đặc biệt để thách thức những giới đạo chích.

Những chấm tròn xuất hiện chỗ ắc-quy trên Toyota Land Cruiser thế hệ mới.

Những chấm tròn xuất hiện chỗ ắc-quy trên Toyota Land Cruiser thế hệ mới.

Cụ thể, trong một video về Land Cruiser thế hệ mới ở Nga, người giới thiệu chỉ ra nơi một loạt chấm nhỏ gần chỗ ắc-quy. Những chấm này thoạt nhìn không có bất cứ dấu hiệu gì đặc biệt. Tuy nhiên, nếu quan sát dưới kính hiển vi, ở đó sẽ hiện lên số VIN ở dạng chữ rất nhỏ, hiển thị cả xuôi và ngược.

Nhiều người cho rằng, nếu những tên trộm xem đoạn video này, chúng sẽ khám phá ra nơi để tìm các dấu chấm và chỉ cần loại bỏ chúng để xóa số VIN của xe. Tuy nhiên, điều này khó có thể xảy ra bởi Toyota đã áp dụng những dấu chấm chứa số VIN của xe ở các khu vực khác nhau mà chỉ hãng mới biết.

Theo đó, số VIN kiểu mới này sẽ giúp việc truy vết xe bị lấy trộm dễ dàng hơn. Trong trường hợp số VIN thông thường đã bị hủy, các cơ quan chức năng có thể sử dụng những kính hiển vi soi những dấu chấm này để xác định số VIN của xe.

Xem thêm: Toyota phát triển công nghệ Diesel hybrid - lạ nhưng không mới

Dưới kính hiển vi, số VIN của Toyota Land Cruiser hiện lên rõ ràng.

Số VIN của Toyota Land Cruiser đời mới phải soi qua kính hiển vi.

Ở một khía cạnh khác, Toyota cho biết, Land Cruiser thế hệ mới có điểm nhấn quan trọng là chiếc xe có tính năng an toàn rất cao. Lần đầu tiên, Toyota lắp đặt hệ thống nhận dạng vân tay cho Land Cruiser như là một biện pháp chống trộm.

Hệ thống nhận diện vân tay được dùng vào việc khởi động xe. Theo đó, tài xế phải đạp vào chân ga, và tay chạm vào cảm biến trên vô lăng. Và chỉ những dấu vân tay được xác thực trước đó, mới có thể khởi động xe. Toyota cho biết, với biện pháp bảo mật này, chiếc xe sẽ không bao giờ bị đánh cắp.

Trước đó, Toyota Nhật Bản đưa ra điều khoản đặc biệt đối với khách hàng đặt mua xe Land Cruiser 2022, trong đó có yêu cầu người mua phải ký cam kết không bán lại xe hoặc xuất khẩu xe trong vòng 1 năm. Động thái này được Toyota lý giải nhằm để hạn chế những vi phạm về thương mại khi nhiều khách hàng có ý định mua xe sau đó bán lại để kiếm lời, đồng thời hạn chế khả năng xe bị xuất khẩu và rơi vào tay những tổ chức, phần tử cực đoan.

Tại Việt Nam, Toyota Land Cruiser thế hệ mới được phân phối theo diện ô tô nhập khẩu.

Tại Việt Nam, Toyota Land Cruiser thế hệ mới được phân phối theo diện ô tô nhập khẩu.

Land Cruiser đời mới có cả động cơ xăng lẫn diesel, hiện nay đã nhận được rất nhiều đơn hàng. Đặc biệt, do nhu cầu quá cao, nên người mua từ khi đặt hàng đến khi nhận xe cũng mất 1 năm. Tại thị trường Việt Nam, Toyota Land Cruiser thế hệ mới được phân phối theo diện ô tô nhập khẩu chính hãng từ Nhật Bản, giá bán mẫu SUV này lên đến 4,06 tỷ đồng.

Bạn đọc có nhu cầu đặt mua xe đời mới, có thể tham khảo thêm tại đây: Mua bán xe Toyota Land Cruiser

Box tư vấn mua xe - biên tập viên không chỉnh sửa tại đây!

Ảnh: Internet.

Quảng cáo
Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading