BMW 3-Series 2019 sắp ra mắt Việt Nam có những công nghệ mới nào nổi bật?

Thị trường ô tô | 28/02/2019

Để cạnh tranh tốt hơn với các đối thủ và xứng đáng hơn khi là dòng xe chủ lực doanh số của hãng xe Đức, dòng 3-Series thế hệ 2019 sắp được đưa về Việt Nam được trang bị thêm hàng loạt công nghệ hiện đại.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

1. Hỗ trợ đỗ xe song song 

BMW 3-Series 2019 sắp ra mắt Việt Nam có những công nghệ mới nào nổi bật?

BMW 3-Series 2019 là thế hệ đầu tiên của dòng xe này được trang bị tính năng hỗ trợ đỗ xe song song. Để sử dụng tính năng, tài xế cần bấm nút cạnh cần gạt số để camera trước và bên được kích hoạt, truyền tải dữ liệu về màn hình trung tâm để yêu cầu bộ xử lý tìm chỗ thích hợp. Khi hệ thống tìm được chỗ đậu xe sẽ xuất hiện biểu tượng chữ P lên màn hình để người dùng bấm xác nhận hoặc chọn iDrive trên cụm điều khiển. 

Sau đó, tính năng hiện đại này sẽ tự động đỗ xe, đèn xi-nhan tự kích hoạt rồi lùi vào chỗ đỗ. Khác với những mẫu xe không có công nghệ này, người lái chỉ cần quan sát, thả chân ga, phanh và vô-lăng thay vì phải vần vô-lăng liên tục cho xe lùi vào chỗ đỗ. Ngoài ra, tính năng hỗ trợ đỗ xe song song còn tự chỉnh số tiến và lùi cho đến khi cho xe vào chỗ đỗ, cuối cùng chuyển về P và cài phanh tay.

2. Hỗ trợ đỗ xe vuông góc

BMW 3-Series 2019 sắp ra mắt Việt Nam có những công nghệ mới nào nổi bật?â

Cơ chế kích hoạt và thực hiện đỗ xe vuông góc được trang bị trên BMW 3-Series thế hệ mới cũng tương tự như tính năng đỗ xe song song. Điểm khác duy nhất là biểu tượng P sẽ xuất hiện trên màn hình nằm ngang và khoảng cách giữa xe đến nơi đâu cần phải thông thoáng một chút. Với tính năng này, người dùng chỉ mất 3 lần chuyển lái để xe vào chỗ ưng ý và còn giúp xe nằm giữa xe 2 bên nhưng vẫn đảm bảo được khoảng cách cho người dùng mở cửa xe an toàn.

3. Hỗ trợ lùi xe

BMW 3-Series 2019 sắp ra mắt Việt Nam có những công nghệ mới nào nổi bật?3aa

3-Series 2019 có tính năng hỗ trợ lùi xe có khả năng nhớ đoạn đường 150m vừa đi qua và cả thao tác của tài xế. Khi bạn cần lùi lại, hệ thống được kích hoạt sẽ tự bật sáng đèn vô-lăng và lùi lại theo cung đường đã đi. 

Tuy nhiên, hệ thống này sẽ không tự động xử lý như hai trang bị trên, thay vào là tài xế phải tự xử lý chân ga, phanh. Khi lùi xe vượt quá tốc độ 8km/h và lùi quá đoạn đường 150m đã nhớ, hệ thống sẽ phát ra âm thanh cảnh báo người lái. Ngay cả khi gương bên bị che tầm nhìn hoặc đường tối, vấn đề lái xe an toàn của chủ xe vẫn được đảm bảo.

4. Trợ lý hỗ trợ lái chuyên nghiệp

BMW 3-Series 2019 sắp ra mắt Việt Nam có những công nghệ mới nào nổi bật?4aa

Với tuỳ chọn công nghệ này, khách hàng sẽ được trải nghiệm 2 tính năng gồm Hỗ trợ người dùng khi gặp đường tắc nghẽn và hỗ trợ người dùng chủ động. Các tính năng này sẽ được tích hợp thẳng vào Cruise Control và Hệ thống hỗ trợ giữ làn giúp người dùng có thể bỏ tay khỏi vô-lăng tạm thời hoặc chân ga, phanh trong giây ngắn. Sau 5 giây, hệ thống sẽ đưa ra cảnh báo và với tần suất tăng dần, hệ thống sẽ điều khiển xe tự tấp vào lề và dừng lại hẳn.

Xem thêm:

(Ảnh: autopro.com.vn)

Quảng cáo
Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading