BMW 3-Series GT xác nhận khai tử, nhường chỗ cho xe điện

Thị trường ô tô | 15/03/2019

BMW 3-Series GT xác nhận khai tử đầu tiên và sẽ tiếp tục cắt giảm nhiều mẫu xe hơn nữa để hãng tập trung vào mảng xe điện, xe EV cùng khả năng tự lái.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

BMW 3-Series GT xác nhận khai tử, nhường chỗ cho xe điện

BMW 3-Series GT xác nhận khai tử, nhường chỗ cho xe điện

Theo tin tức ô tô, BMW 3-Series GT sẽ là mẫu xe đầu tiên trong danh sách hãng ô tô nổi tiếng phải cắt giảm. Theo đó, BMW đầu tư mạnh vào mảng xe điện và ô tô tự hành nên cần loại bỏ 1 số mẫu xe hiện tại. Điển hình là chiếc 3-Series GT cho dù chúng vẫn giữ doanh số tốt đối với người tiêu dùng.

BMW cho biết việc cắt giảm các dòng xe cùng đơn giản hóa lượng biến thể ô tô là điều cần thiết. Từ đó, đấy là một trong các phương án hãng cần tiến hành để đối phó với tình trạng kinh tế toàn cầu hạ nhiệt, chi phi phát triển xe tăng cao.

Riêng về phần chiếc 3-Series GT, tuy mẫu xe vẫn tạo ấn tượng tốt với người dùng nhưng hãng dự đoán các khách hàng tương lai đang từ bỏ dần các mẫu xe sedan và hatchback để chuyển sang crossover hoặc SUV.

BMW 3-Series GT nhường chỗ cho xe điện, điện khí hóa và xe tự lái

Chưa kể, BMW còn có kế hoạch tăng đáng kể các mẫu xe điện và ô tô điện khí hóa với mục tiêu cung cấp 12 mẫu xe EV vào năm 2025. Điển hình, Mini Electric cùng BMW iX3, i4 và iNext đã được hãng lên lịch xuất hiện từ giờ đến năm 2021. Đặc biết, IX3 sẽ là mẫu xe đầu tiên sử dụng hệ truyền động điện thế hệ thứ năm của nhà sản xuất ô tô. Hãng bật mí rằng động cơ này không sử dụng các kim loại hiếm như các động cơ hiện giờ.

Cuối cùng, BMW cũng xác nhận phát triển các công nghệ lái xe tự động, hứa hẹn rằng xe điện iNext sẽ có các tính năng tự lái cấp 3 và phù hợp để thử nghiệm tính năng tự chủ cấp 4. BMW đã tuyên bố vào tháng trước rằng họ sẽ hợp tác với công ty mẹ Daimler AG của Mercedes-Benz về công nghệ xe tự lái trong tương lai.

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading