BMW dự đoán động cơ dầu Diesel vẫn 'sống tốt' trong 20 năm nữa

Thị trường ô tô | 30/06/2019

BMW dự đoán động cơ dầu Diesel vẫn "sống tốt" trong 20 năm nữa. Được biết, trong khi BMW đang tìm cách trở thành một trong những hãng hàng đầu thế giới về điện khí hóa, thương hiệu Bavaria này vẫn sẽ tiếp tục đầu tư mạnh vào động cơ đốt trong trong nhiều năm tới.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

BMW dự đoán động cơ dầu Diesel vẫn "sống tốt" trong 20 năm nữa

BMW dự đoán động cơ dầu Diesel vẫn "sống tốt" trong 20 năm nữa

Theo tin tức ô tô 360, BMW cho biết động cơ dầu Diesel vẫn có khả năng xuất hiện trên các mẫu xe mới trong 20 năm nữa. Được biết, trong khi BMW đang tìm cách trở thành một trong những hãng hàng đầu thế giới về điện khí hóa, thương hiệu Bavaria này vẫn sẽ tiếp tục đầu tư mạnh vào động cơ đốt trong trong nhiều năm tới. Trên thực tế, Giám đốc kỹ thuật của hãng ông Klaus Froelich nói rằng động cơ diesel sẽ tồn tại ít nhất 20 năm nữa, trong khi động cơ xăng là trong tối thiểu 30 năm. Nếu đúng như vậy, người tiêu dùng có thể không phải lo lắng về giá trị bán lại của các mẫu xe diesel hoặc động cơ đốt trong nói chung.

Giả định tương lai tốt nhất là doanh số xe điện khí hóa sẽ đạt 30% vào năm 2025. Điều này có nghĩa rằng ít nhất 80% số xe của chúng tôi vẫn sẽ sử dụng động cơ đốt trong,” ông chia sẻ trong sự kiện NextGen diễn ra trong tuần này tại Munich. “Chúng tôi nhận thấy các khu vực không có đủ cơ sở hạ tầng nạp điện cho xe như Nga, Trung Đông và phía tây, một phần nội bộ của Trung Quốc, do đó, họ vẫn sẽ sử dụng động cơ xăng trong 10 đến 15 năm nữa.

BMW dù có chuyển hướng điện hóa nhưng vẫn tin vào động cơ dầu Diesel

Ông tiếp tục cho biết khu vực ven biển của Trung Quốc và các thành phố lớn như Bắc Kinh và Thượng Hải sẽ chỉ sử dụng các mẫu xe pin-điện trong khoảng 10 năm tới, trong khi các mẫu plug-in hybrid dễ dàng được tiếp cận hơn tại châu Âu. Trong khi đó, tại Hoa Kỳ, các loại xe chạy pin-điện sẽ được bán chủ yếu ở Bờ Tây và ở một số khu vực rìa Đông, nhưng chúng sẽ không trở thành xu hướng. “Việc chuyển sang công nghệ ô tô điện khí hóa mới đã bị cường điệu hóa. Những mẫu xe chạy pin-điện tốn nhiều chi phí hơn khi xét về nguyên liệu thô cho pin. Điều này sẽ tiếp tục diễn ra và cuối cùng có thể trở nên tồi tệ hơn khi nhu cầu đối với các nguyên liệu thô này tăng lên.” Tuy nhiên, ngay cả khi các động cơ đốt trong sẽ không tuyệt chủng sớm, danh mục của chúng vẫn sẽ bị thu hẹp đáng kể.

Về động cơ diesel, BMW sẽ khai tử động cơ 1.5 lít 3 xi-lanh, bởi việc khiến chúng tuân thủ các tiêu chuẩn khí thải nghiêm ngặt của châu Âu khá đắt đỏ. theo báo cáo của Autonews Europe. Bên cạnh đó, động cơ diesel 6 xi-lanh mạnh mẽ (kết hợp với bộ tăng áp tứ) được trang bị cho mẫu xe sedan sang trọng 750d sẽ không có sự lựa chọn thay thế, bởi chúng quá đắt và quá phức tạp để chế tạo, ông Froelich nói. Các động cơ vẫn sẽ được duy trì là động cơ diesel 4 và 6 xi-lanh nhưng chúng sẽ có nhiều nhất là ba tăng áp.

Đối với động cơ xăng, có vẻ như động cơ V12 sẽ bị khai tử. “Mỗi năm, chúng tôi phải đầu tư để cập nhật động cơ V12 để đáp ứng các quy định phát thải mới, đặc biệt là ở Trung Quốc. Và khi động cơ V12 chiếm khoảng 5.000 doanh số mỗi năm trên toàn cầu, bao gồm cả các mẫu xe Rolls-Royce, chi phí cho các bản cập nhật này là vài nghìn Euro cho mỗi động cơ.” Thay vào đó, BMW hiện đang cố gắng tìm ra cách để tiếp tục chế tạo động cơ xăng V8, nếu chúng chỉ được sử dụng như một phần của hệ thống hybrid trong tương lai.

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading