BMW M4 CSL với động cơ 540 mã lực sẽ được sản xuất vào năm 2022?

Thị trường ô tô | 24/07/2021

Gần đây, đã xuất hiện rất nhiều tin đồn về chiếc BMW M4 CSL với động cơ 540 mã lực, hệ dẫn động cầu sau, sẽ được sản xuất vào năm 2022. Liệu những tin đồn này có chính xác?

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

BMW M4 CLS mặt trước

BMW M4 CSL phiên bản chạy thử được ngụy trang cẩn thận.

Trong những tháng gần đây, phiên bản chạy thử của BMW M4 liên tục lọt vào tầm ngắm ống kính của phóng viên tin tức ô tô. Mặc dù được ngụy trang cẩn thận, nhưng những tín đồ của BMW vẫn dễ dàng nhận thấy các chi tiết thay đổi rõ rệt, điều này càng củng cố cho tin đồn phiên bản CSL sẽ quay trở lại. 

CSL là viết tắt của cụm "Coupe, Sports, Lightweight" và để tạo ra một chiếc xe đúng như tên gọi của nó, việc sử dụng một lượng lớn vật liệu carbon để giảm trọng lượng đáng kể cho chiếc xe gần như là một nhiệm vụ bắt buộc mà BMW phải thực hiện.

Theo một nguồn tin đáng tin cậy, phiên bản đặc biệt này sẽ tiếp tục sử dụng động cơ mang I-6 3.0L mã hiệu S58 sản sinh công suất 540 mã lực. Điều thú vị là phiên bản Competition hiện tại đang có công suất lớn nhất trong dòng xe BMW M4 với 503 mã lực.

Box tư vấn mua xe - biên tập viên không chỉnh sửa tại đây!

Mặc dù sử dụng chung động cơ với phiên bản Competition, nhưng mẫu xe được dự đoán là BMW M4 CSL lại sản sinh công suất lớn hơn đến 37 mã lực. Nếu điều đó trở thành hiện thực, CSL sẽ là phiên bản mạnh và nhanh nhất của xe này. Theo những tin đồn, phiên bản BMW M4 CSL chỉ được trang bị hệ thống dẫn động cầu sau và hộp số sàn. Còn loại hộp số sàn nào sẽ dành cho mẫu xe này vẫn là một ẩn số.

Điều đó hoàn toàn hợp lý vì nó sẽ giúp cho chiếc xe nhẹ hơn và thướng tới mục đích thi đấu trên đường đua. Tuy nhiên, cũng có nguồn tin cho rằng hộp số tự động đang là sự lựa chọn ưu tiên của hãng trong những năm trở lại đây.

BMW M4 CLS mặt sau

Đến nay, mọi thông tin về mẫu xe này vẫn chỉ dừng lại ở tin đồn.

  • Bạn đọc có thể xem thêm: [Bangkok 2021] BMW M4 Competition 2021 ra mắt Đông Nam Á

Ở thời điểm hiện tại, tất cả mọi thứ đều chỉ dừng lại ở dự đoán. Nhưng hãng đã chắc chắn một điều rằng mẫu xe chạy thử này sẽ được đưa vào dây chuyền sản xuất vào tháng 7/2022 để kỷ niệm 50 năm thành lập phân nhánh BMW M.

Với một chiếc ô tô có tốc độ lớn như vậy, khối lượng xe quá nhỏ cũng dấy lên một số nghi ngại đối với sự an toàn và khả năng vận hành. Những người yêu thích dòng xe M4 sẽ phải tiếp tục chờ đợi đến khi hãng xe nước Đức có những công bố chính thức về phiên bản đặc biệt này.

Để cập nhật những mẫu xe BMW được rao bán trên thị trường Việt Nam với mức giá ưu đãi, mời độc giả tham khảo TẠI ĐÂY.

(Ảnh: motor1)

Quảng cáo
Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading