Các tiện ích không ngờ từ những bộ phận nhỏ bé trên ô tô

Thị trường ô tô | 16/06/2019

Dù là người thường xuyên sử dụng ô tô nhưng có thể bạn chưa khám phá hết các tiện ích ẩn bên trong chiếc xe. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn những kiến thức về vấn đề này.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Các tiện ích không ngờ từ những bộ phận nhỏ bé trên ô tô 1

Mũi tên nhỏ ở cụm đồng hồ chỉ nhiên liệu: Những người sử dụng xe mới, xe đi mượn lần đầu thường lúng túng khi không xác định nắp bình nhiên liệu ở phía nào. Nếu vậy, bạn không cần phải xuống xe xem xét mà chỉ cần nhìn vào đồng hồ nhiên liệu sẽ thấy một mũi tên nhỏ cạnh hình tượng cây xăng. Mũi tên chỉ về hướng nào, bình nhiên liệu sẽ ở hướng đó.

Các tiện ích không ngờ từ những bộ phận nhỏ bé trên ô tô a2

Móc treo đồ bên trong khoang cabin: Nissan là hãng xe sáng tạo ra móc treo đồ và lần đầu tiên phổ biến nó trên mẫu Almera 1996. Mới đầu, cái móc này chỉ để treo túi xách, túi mua hàng hóa trong siêu thị nhưng hiện giờ, người dùng có thể móc lên đó túi đồ mang từ nhà đi cùng.

Các tiện ích không ngờ từ những bộ phận nhỏ bé trên ô tô a3

Gương hậu chống chói: Nếu lái xe khi trời tối, bạn không tránh khỏi cảm giác khó chịu với những chiếc xe sau bật đèn pha. Đây là lúc bạn nhấn nút nhỏ trên gương chiếu hậu để tính năng chống chói hoạt động.

Các tiện ích không ngờ từ những bộ phận nhỏ bé trên ô tô a4

Mã màu dưới nắp capô: Đại đa số người sử dụng đều không để ý bên dưới nắp ca-pô chứa gì. Đó chính là lý do khi xe bị trục trặc họ không biết nên bắt đầu sửa chữa từ đâu. Những bộ phận nằm bên trong khoang động cơ hiện này đều được đánh dấu vào mã màu, trong đó bao gồm cả hộp cầu chì để người sử dụng dễ nhận diện khi cần sửa chữa.

Các tiện ích không ngờ từ những bộ phận nhỏ bé trên ô tô a5

Khe để dù: Một số dòng xe hơi bố trí thêm khe cất dù. Chúng ta có thể thấy chi tiết này trên chiếc Nissan Pulsar đang bán tại Nhật Bản.

Các tiện ích không ngờ từ những bộ phận nhỏ bé trên ô tô a7

Biểu tượng ẩn: Không phải bộ phận nào sinh ra cũng thực hiện nhiệm vụ liên quan đến chiếc xe. Đôi khi nhà sản xuất muốn lưu lại biểu tượng giống kiểu “Trứng Phục sinh” trên sản phẩm của mình. Năm 2004, Vauxhall và Opel tích hợp thêm biểu tượng cá mập nhỏ trên một số bộ phận trong khoang nội thất. Hiện tại, biểu tượng này đang có trên các dòng xe Adam, Astra, Corsa, Crossland X, Insignia và Grandland X.

Các tiện ích không ngờ từ những bộ phận nhỏ bé trên ô tô a8

Ngăn chứa đồ bí mật: Đây là tính năng được nhiều người ưa thích trên dòng MPV giúp tăng khả năng chứa đồ. Sàn ghế thứ 2 của Seat Alhambra tích hợp thêm 2 ngăn chứa đồ ở phía dưới. Nhiều mẫu xe khác cũng tích hợp ngăn chứa đồ bên dưới ghế trước, bảng táp-lô, trên mui xe, bên trong khoang hành lý.

(Nguồn ảnh: news.zing.vn)

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading