[CES 2020] Aston Martin và Gentex chung tay giới thiệu gương chiếu hậu hybrid

Thị trường ô tô | 03/01/2020

Trong khuôn khổ triển lãm CES 2020, Aston Martin và Gentex sẽ ra mắt gương chiếu hậu điện tử trên ô tô với 3 góc camera khác nhau.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Aston Martin và Gentex chung tay giới thiệu gương chiếu hậu hybrid.

Hệ thống gương chiếu hậu mới kết hợp giữa camera và gương truyền thống

Trước khi được áp dụng trên các mẫu xe tương lai, hệ thống gương chiếu hậu mới đã được lắp đặt thử nghiệm trên chiếc siêu xe DBS Superleggera.

Được đặt tên là hệ thống giám sát camera hybrid, DBS Superleggera sẽ có 1 camera trên nóc xe và 2 camera được ẩn giấu trong 2 gương chiếu hậu.

Hình ảnh từ các camera sẽ được truyền tới gương chiếu hậu điện tử trong xe nhằm mang đến tầm nhìn toàn cảnh cho tài xế.

Tất cả hình ảnh sẽ được truyền tới gương chiếu hậu trong xe.

Tất cả hình ảnh sẽ được truyền tới gương chiếu hậu trong xe

Khác với một số mẫu xe sử dụng hệ thống gương chiếu hậu điện tử, DBS Superleggera lại sử dụng gương chiếu hậu truyền thống kết hợp cùng camera.

Giám đốc phát triển công nghệ mới của Gentex, Neil Boehmn cho biết “một giải pháp hybrid được coi là thực tế và toàn diện nhất bởi vì nó đáp ứng được yêu cầu của nhà sản xuất, người sử dụng và quy định pháp luật”.

Trên nhiều quốc gia trên thế giới, các cơ quan giao thông yêu cầu ô tô phải có gương chiếu hậu thông thường. Một ngoại lệ là Nhật Bản khi nước này cho phép dùng camera làm gương chiếu hậu từ năm 2016.

Trước đó, Audi e-tron đã gây ấn tượng với khách hàng với việc trang bị gương chiếu hậu điện tử tại một số thị trường.

Tất cả những gì được camera ghi lại sẽ hiển thị trên màn hình OLED đặt giữa cụm đồng hồ lái và cửa xe. Tùy thuộc vào điều kiện lái xe mà người dùng có thể lựa chọn các chế độ xem khác nhau như: lái trên cao tốc, rẽ hay đỗ xe.

Chiều rộng của e-tron cũng giảm đến 15 cm, vừa giúp giảm lực cản vừa giúp loại bỏ tiếng ồn của gió. Hệ số cản gió của e-tron giảm xuống chỉ còn 0,28. Tuy nhiên, e-tron phải trang bị gương chiếu hậu truyền thống để đáp ứng quy định tại Mỹ.

Aston Martin DBS Superleggera là mẫu xe đầu tiên lắp đặt hệ thống này.

Aston Martin DBS Superleggera là mẫu xe đầu tiên lắp đặt hệ thống gương hybrid

Bên cạnh việc tuân thủ quy định của pháp luật, Gentex cho biết rằng việc duy trì gương chiếu hậu truyền thống đảm bảo rằng tài xế luôn luôn nhìn thấy tình hình giao thông phía sau, kể cả khi camera bị hỏng.

Gentex còn xác nhận rằng gương chiếu hậu điện tử của hãng, hay còn gọi là Full Display Mirror, có thể hoạt động như một màn hình LCD hoặc gương chiếu hậu chống lóa thông thường.

Công nghệ gương chiếu hậu của Aston Martin và Gentex sẽ chính thức trình làng tại sự kiện Triển lãm Điện tử Tiêu dùng CES 2020 diễn ra tại Las Vegas từ ngày 7/1 tới.

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading