[CES 2020] Sony bành trướng sang thị trường ô tô với xe điện Vision-S concept

Thị trường ô tô | 07/01/2020

Gã khổng lồ công nghệ Sony vừa gây bất ngờ cho cả thế giới khi giới thiệu xe điện hoàn toàn mới mang tên Vision-S với công nghệ tự hành cấp độ 2.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Sony ra mắt xe điện Vision-S tại triển lãm CES 2020.

Sony ra mắt xe điện Vision-S tại triển lãm CES 2020

Theo tin tức ô tô, Vision-S được tạo ra nhằm phô diễn công nghệ của Sony trong lĩnh vực xe hơi.

Chiếc xe có không dưới 33 cảm biến bao gồm cảm biến hình ảnh CMOS, radar laze thể rắn và radar truyền thống gắn xung quanh thân xe cho phép phát hiện và nhận dạng người và vật thể xung quanh.

Đầu xe Sony Vision S gợi nhớ tới một chiếc Tesla.

Đầu xe Sony Vision-S gợi nhớ tới một chiếc Tesla

Bên trong, mẫu ô tô mới Vision-S lắp đặt cảm biến có thể phát hiện, giám sát người và vật bên trong xe. Không những thế, Sony cho biết chiếc xe này được chứng nhận đạt cấp độ tự hành thứ 2.

video

Video giới thiệu xe điện Sony Vision-S

Sony Vision S tiếp tục thể hiện công nghệ ở bên trong nội thất với màn hình thông tin giải trí phía sau tựa đầu ở hàng ghế trước cũng như màn hình cảm ứng chạy dọc bảng táp-lô. Ở hai bên là cặp màn hình hiển thị hình ảnh trực tiếp truyền từ các camera chiếu hậu, tương tự như Honda e.

Trên thân xe Vision S là vô số các cảm biến tiên tiến.

Trên thân xe Vision-S là vô số các cảm biến tiên tiến

Một tính năng khác của bản concept là hệ thống âm thanh “360 Reality Audio” hứa hẹn mang tới chất lượng âm thanh vòm tuyệt hảo cho tất cả các hành khách. Thậm chí, loa còn được tích hợp ở cả ghế ngồi.

Tại lễ ra mắt, ông Kenichiro Yoshida, giám đốc điều hành của Sony cho biết Vision-S sử dụng “nền tảng khung gầm xe điện hoàn toàn mới”. Nhiều nguồn tin cho hay nền tảng này được cung cấp bởi hãng Magna.

Nội thất cao cấp và hiện đại của Sony Vision-S.

Nội thất cao cấp và hiện đại của Sony Vision-S

Sức mạnh của xe tới từ một cặp motor điện công suất 200 kW. Theo quảng cáo của Sony, Vision-S chỉ mất 4,8 giây để đạt tốc độ 100 km/h, tốc độ tối đa của xe là 239 km/h.

Các đối tác trợ giúp chế tạo Vision-S của Sony đều là những tên tuổi trong các mảng công nghệ, cơ khí như Bosch, Continental, NVIDIA, Qualcomm. Tuy nhiên, hiện chưa rõ công ty có kế hoạch sản xuất hàng loạt và bán chiếc xe này ra thị trường hay không.

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading