Chặng đua Formula 1 VinFast Vietnam Grand Prix chính thức bị tạm hoãn

Thị trường ô tô | 13/03/2020

Do diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, đơn vị tổ chức chặng đua F1 VinFast Vietnam Grand Prix 2020 đã chính thức thông báo sẽ tạm hoãn lại để đảm bảo an toàn.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Theo tin tức mới cập nhật, UBND TP Hà Nội, Hiệp hội Thể thao xe động cơ Việt Nam (VMA) và công ty Vietnam Grand Prix (VGPC) đã đi đến thống nhất quyết định tạm hoãn chặng đua công thức 1 Hà Nội dự kiến sẽ diễn ra vào đầu tháng 4/2020.

Mô hình xe đua F1 được diễu hành qua các con phố lớn của Hà Nội.

Các hoạt động quảng bá sự kiện đua xe F1 lần đầu tiên diễn ra tại Việt Nam. (Ảnh: Khải Phạm)

Quyết định này được đưa ra sau khi đại diện các bên tổ chức phía Việt Nam đã tiến hành nhiều cuộc trao đổi với Liên đoàn ô tô quốc tế (FIA) - đơn vị sở hữu bản quyền giải đua Formula One (F1). Hơn nữa, mới đây Tổ chức Y tế Thế giới WHO cũng đã công bố dịch Covid-19 trở thành đại dịch toàn cầu.

Chính vì vậy, việc chặng đua Formula 1 VinFast Vietnam Grand Prix phải tạm hoãn là điều bắt buộc nhằm đảm bảo an toàn cho người dân, người đến xem, các đội đua và đơn vị tài trợ. Các bên sẽ theo dõi chặt chẽ diễn biến tình hình của dịch Covid-19 để chọn thời điểm khác, an toàn và phù hợp với chặng đua trong thời gian sớm nhất.

Chặng đua F1 tại Úc dự kiến diễn ra vào cuối tuần này đã bị hoãn lại cách đây 1 ngày do lo ngại dịch Covid-19.

Chặng đua F1 tại Úc dự kiến diễn ra vào cuối tuần này đã bị hoãn lại cách đây 1 ngày do lo ngại dịch Covid-19. (Ảnh: Skysports)

Không chỉ có chặng đua Formula 1 VinFast Vietnam Grand Prix chính thức bị tạm hoãn, cách đây ít ngày ban tổ chức chặng đua mở màn Australian Grand Pix tại thành phố Melbourne (Úc) cũng đã xác nhận sẽ không diễn ra vào cuối tuần này do sự bùng phát của dịch Covid-19. Còn chặng đua Chinese Grand Prix tại Thượng Hải (Trung Quốc) diễn ra vào 19/4 tới theo kế hoạch đã bị hoãn vô thời hạn từ tháng trước.

Sự kiện Formula 1 VinFast Vietnam Grand Prix 2020 là một trong những chặng đua được trông đợi nhất trong mùa giải năm nay khi đây là lần đầu tiên Việt Nam trở thành thành viên chính thức trong 22 quốc gia đăng cai tổ chức giải đua công thức 1.

Toàn bộ đường đua F1 tại Việt Nam đã hoàn thiện.

Mọi công tác chuẩn bị cho sự kiện đua xe F1 tại Việt Nam đều đã hoàn tất. (Ảnh: VGPC)

Để chuẩn bị cho chặng đua này, VGPC với sự ủng hộ của UBND TP Hà Nội đã nỗ lực đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng, kỹ thuật và công nghệ nhằm đáp ứng những yêu cầu khắt khe nhất của F1 và FIA. Trường đua Công thức 1 tại Mỹ Đình theo đúng tiêu chuẩn quốc tế đã được hoàn thành và sẵn sàng đi vào hoạt động.

Hiện tại, tất cả các bên bao gồm FIA, UBND TP Hà Nội, VMA và VGPC đều đang nỗ lực hết sức để ngay khi dịch Covid-19 được kiểm soát, chặng đua F1 tại Việt Nam sẽ nhanh chóng trở lại, đáp ứng kỳ vọng của tất cả những tín đồ đam mê tốc độ.

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading