Chevrolet Colorado tụt mất đánh giá an toàn Top Safety Pick

Thị trường ô tô | 21/03/2019

Bộ đôi Chevrolet Colorado và Silverado không được đánh giá cao trong thử nghiệm đâm trực diện góc nhỏ phía hành khách dẫn đến không đủ chuẩn đạt mức Top Safety Pick.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Chevrolet Colorado tụt mất đánh giá an toàn Top Safety Pick

Chevrolet Colorado tụt mất đánh giá an toàn Top Safety Pick

Theo tin tức ô tô, Chevrolet Colorado đã có kết quả đánh giá an toàn thực hiện bởi Viện bảo hiểm an toàn xa lộ Mỹ (IIHS). Được biết, những chiếc bán tải của hãng General Motors như Chevrolet Silverado, Colorado, GMC Sierra và Canyon đều chỉ đạt điểm cao nhất là “Gần đạt” trong thử nghiệm đâm trực diện góc nhỏ phía hành khách. Trong đó, thử nghiệm này mô phỏng viễn cảnh góc phía trước của chiếc xe đâm vào một xe khác hoặc một vật thể như thân cây, cột điện.

Chevrolet Colorado cùng anh em bán tải nhà GM có kết quả chưa đáng hài lòng

Theo mức đánh giá, “Gần đạt” là thang điểm thấp thứ 2. Dưới đó là thang điểm “Kém” và trên đó là thang điểm “Chấp nhận được” và “Tốt”. Đáng chú ý, những mẫu bán tải khác như Ford F-150, Ram 1500 và Nissan Titan đã vượt qua thử nghiệm va chạm này với xếp hạng “Tốt”. Trong khi đó, Toyota Tundra được đánh giá “Kém” trong cùng hạng mục thử nghiệm.

Trong sự kiện ô tô đánh giá an toàn lần này, IIHS nhận thấy phần lõm vào 15 inch (381mm) ở phía hành khách của cabin làm tăng nguy cơ chấn thương chân và hông khi xảy ra tai nạn. Con số này đối với Ford F-150 chỉ là 5 inch (127mm). Chevrolet Silverado, Chevrolet Colorado, GMC Sierra và GMC Canyon cũng bị xếp hạng “Kém” về cấu trúc xe. Điều này có nghĩa là có dấu hiệu hành khách bị thương nặng hơn khi có tai nạn.

video

Video Chevrolet Colorado 2019 thử nghiệm đánh giá an toàn IIHS

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng không phải các mẫu xe bán tải của Chevrolet và GMC không an toàn mà chỉ là có cấu trúc xe dễ bị thay đổi hơn ở phía hành khách. Tất cả mẫu bán tải cỡ trung và cỡ lớn của General Motors đều đạt được xếp hạng “Tốt” trong thử nghiệm đâm trực diện góc nhỏ.

Dù vậy, đa số các mẫu bán tải trên thị trường hiện nay có hiệu suất khá kém ở một yếu tố khác: đèn pha. Silverado, Colorado, Sierra và Canyon đều có đánh giá đèn pha “Kém” dù là ở phiên bản tốt nhất. Mẫu xe bán tải duy nhất đạt được xếp hạng đèn pha “Chấp nhận được” từ IIHS là Honda Ridgeline. Đây cũng là mẫu bán tải duy nhất trên thị trường đủ điều kiện đạt đánh giá an toàn Top Safety Pick.

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading