Chevrolet Corvette chính thức trở thành chiếc xe chạy điện nhanh nhất thế giới

Thị trường ô tô | 30/09/2019

Chevrolet Corvette đã phá vỡ kỷ lục của chính mình và trở thành chiếc xe thể thao chạy hoàn toàn bằng điện nhanh nhất trên thế giới.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Chevrolet Corvette phiên bản Genovation GXE.

Chevrolet Corvette phiên bản Genovation GXE

Một kỷ lục mới về tốc độ nhanh nhất thế giới vừa mới được thành lập. Bởi vì đó chính là chiếc siêu xe điện Genovation GXE- một chiếc xe thể thao chạy hoàn toàn bằng điện với công suất 800 mã lực dựa trên chiếc C7 Corvette.

Theo tin tức ô tô, chiếc xe thiết lập lại kỷ lục của chính nó là chiếc xe chạy hoàn toàn bằng điện hợp pháp trên đường phố nhanh nhất thế giới với tốc độ tối đa đạt được là 337 km/h, vượt qua mốc trước đó là 336 km/h. Việc chạy thử được hoàn thành trên đường băng dài 4,8 km tại trung tâm vũ trụ Kennedy, Florida và đằng sau tay lái là tay đua tốc độ cao nổi tiếng Johnny Bohmer. Không giống như các cuộc chạy thử tốc độ cao gần đây chưa được xác minh, lần này Genovation đã đưa ra Hiệp hội đua xe quốc tế để ghi lại, chứng kiến và công nhận thành tích của chiếc xe.

Thêm vào đó, việc nhấp thêm vào đồng hồ tốc độ yêu cầu một số thay đổi đáng chú ý. Để giảm lực cản, chiếc cánh khủng lồ phía sau được hoán đổi bằng một cánh lướt gió cấu hình thấp hơn, các van khuếch tán được cắt ở góc dốc hơn. Góc đánh lái được thay đổi và hệ thống giảm xóc được nâng cấp ngăn phần trước của chiếc xe chúi xuống quá sâu khi tăng tốc. Sức mạnh được tăng lên của chiếc xe không được tiết lộ.

Chevrolet Corvette phiên bản Genovation GXE..

Dựa trên chiếc C7 Corvette Grand Sport, mẫu ô tô mới Genovation GXE thay thế động cơ V8, dung tích 6,2 lít bằng 5 gói pin được tối ưu hóa để cung cấp năng lượng cho xe. Các gói pin được đặt một cách có chiến lược trong khung để hỗ trợ phân bổ trọng lượng 50/50 cho phần trước/sau. Pin điện cung cấp năng lượng cho một cặp động cơ điện 300 Kw, tạo ra công suất vượt trên 800 mã lực, mô men xoắn là 949,07 Nm.

Những gì còn được duy trì từ chiếc Corvette và có lẽ là rất quan trọng để cho phép đạt được tốc độ tối đa này chính là hộp số tự động 8 cấp (như được trang bị trên chiếc xe đạt kỷ lục) hoặc hộp số sàn 7 cấp, khiến chiếc xe này trở thành một trong số rất ít chiếc xe điện có sẵn 3 chân ga có thể dịch chuyển.

Theo tin tức ô tô, sợi carbon được sử dụng trên nhiều bộ phận của chiếc xe. Bộ cản phía trước, bộ khuếch tán phía sau và cản sau tùy chỉnh đểu được làm bằng vật liệu nhẹ.. Và dĩ nhiên, hệ thống ống xả bị loại bỏ hoàn toàn. Mặc dù có trọng lượng nhẹ, chiếc xe nặng khoảng 20.411 kg, năng hơn khoảng 453 kg so với một chiếc Corvette Gand Sport thông thường.

Gennovation cho rằng những cơn gió mạnh vào ngày chạy xe đã gây cản trở cho việc đạt một kết quả cao hơn. Hãng lên kế hoạch để sớm có một đường chạy khác nhằm theo đuổi một mốc tốc độ cao hơn.

 
Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading