Chevrolet Corvette động cơ đặt giữa có thể được trang bị cửa thể thao thông minh

Thị trường ô tô | 03/01/2019

Theo các tin tức ô tô, Chevrolet Corvette C8 động cơ đặt giữa có thể được trang bị cửa thông minh khi bằng sáng chế mới đây có đề cập tới tính năng này.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Ảnh chụp trộm Chevrolet Corvette C8 màu trắng xám

Ảnh chụp trộm Chevrolet Corvette C8

Lần đầu xuất hiện trên MidEngineCorvette Forum và được thông báo bởi The Drive vào thứ 6 tuần trước, bằng sáng chế này cho thấy những cánh cửa điện mang lại thuận lợi người lái và hành khách khi ra vào xe. Mặc dù cửa điện không phải là công nghệ mới, nhưng Chevrolet dự tính phát triển công nghệ này thêm một bước nữa.

Không giống với các mẫu cửa của các siêu xe khác như Ferrari hay Lamborghini, Chevrolet sẽ sử dụng một động cơ để mở cửa kết hợp với bộ truyền động quay, cảm biến vị trí và bộ điều khiển. Các thiết bị sẽ hoạt động cùng nhau, giúp cảm nhận các lực bên ngoài ảnh hưởng tới động cơ điện. Ví dụ như hệ thống này có thể sử dụng nhiều công suất hơn vào một ngày gió để đảm bảo cửa mở dễ dàng.

Ảnh bằng sáng chế cửa thông minh của Chevrolet Corvette

Bằng sáng chế cửa thông minh trên Chevrolet Corvette C8

Một tính năng khác của loại cửa này là thiết bị cảm biến giúp thông báo cho người lái xe những thứ có thể cản trở khi mở cửa. Nó sẽ giúp ngăn chặn các sự cố mở cửa phổ biến trong bãi đỗ xe.

Tất nhiên, việc hiện diện trên bằng sáng chế không có nghĩa là tính năng này sẽ được đưa vào sản xuất. Các nhà sản xuất ô tô thường đưa ra các tính năng mới và không đảm bảo tính năng đó sẽ xuất hiện trên một chiếc xe sắp sản xuất.

Corvette thế hệ C8 nhiều khả năng sẽ được ra mắt vào mùa hè năm nay. Chiếc xe đã bị trì hoãn việc ra mắt đến sáu tháng do các vấn đề điện. Buổi ra mắt có thể diễn ra ngay sau tháng 5, nhưng chắc chắn xe sẽ có một sự kiện giới thiệu độc lập thay vì tại một triển lãm ô tô lớn. Chevrolet đã có động thái tương tự với Camaro thế hệ thứ sáu khi công bố chiếc xe tại Belle Isle ở Detroit vào năm 2016.

Xem thêm: Chevrolet Corvette điều chỉnh kích thước để phù hợp với động cơ đặt giữa

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading