Chi tiết về 'khủng long' Chevrolet Suburban trong đoàn xe hộ vệ ông Trump

Thị trường ô tô | 27/02/2019

Bên cạnh hai chiếc The Beast, Chevrolet Suburban là mẫu xe có vai trò quan trọng và số lượng đông đảo nhất trong đoàn xe hộ vệ tổng thống Mỹ Donald Trump.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Những chiếc Chevrolet Suburban trong đoàn xe của Tổng thống Mỹ có nhiệm vụ đi trước mở đường và tác chiến điện tử. Xe được nâng cấp và trang bị một loạt các cảm biến hiện đại để có khả năng phát hiện sớm dấu hiệu tấn công có dẫn đường, như rocket, mìn tự chế IED. 

Chiếc Chevrolet Suburban dẫn đoàn trong biệt đội xe hộ vệ của Tổng thống Mỹ...

Chiếc Chevrolet Suburban dẫn đoàn trong biệt đội xe hộ vệ của Tổng thống Mỹ

Chiếc xe được bố trí hai ăng ten trên nóc để gây nhiễu, phá sóng vô tuyến nhằm vô hiệu hóa các cuộc tấn công được điều khiển từ xa. Ăng ten này có khả năng điều chỉnh độ dài, ngắn để tăng - giảm phạm vi gây nhiễu. Một loạt các cảm biến trên xe sẽ phát sóng gây nhiễu sóng vô tuyến. 

Chiếc Chevrolet Suburban làm nhiệm vụ gây nhiễu sóng trong đoàn xe hộ vệ Tổng thống Mỹ...

Chiếc Chevrolet Suburban có ăng ten có khả năng tăng giảm độ dài

Bên cạnh đó, một chiếc Suburban khác có vai trò kết nối liên lạc các xe trong đoàn xe bảo vệ Tổng Thống thông qua kênh liên lạc được mã hóa. Chiếc SUV cỡ lớn của Chevrolet được sử dụng vì có cấu trúc thân dày, nội thất bên trong rộng rãi cho khả năng lắp đặt nhiều thiết bị. 

Trong đoàn xe luôn có một chiếc Suburban bọc thép với kính sau luôn mở chính là xe chở theo đội tấn công bí mật (CAT) của lực lượng mật vụ Mỹ. Đây chính là đội phản ứng nhanh giúp chặn đứng bất cứ vụ tấn công nào nhắm vào đoàn xe. 

Trong đoàn xe bảo vệ Tổng thống Mỹ luôn có một chiếc Suburban làm nhiệm vụ chở đội phản ứng nhanh CAT....

Một chiếc Suburban luôn mở kính sau chuyên chở đội tấn công bí mật (CAT)

Suburban là mẫu SUV cỡ lớn được sản xuất bởi thương hiệu Chevrolet (thương hiệu thuộc tập đoàn GM). Mẫu SUV "khủng long" của Chevrolet mang bộ thông số kích thước tổng thể ngoại cỡ khi có chiều dài toàn bộ lên tới hơn 5,7m, chiều rộng trên 2m và chiều cao gần 1,9m và có trọng lượng lên đến hơn 2,5 tấn. 

Chevrolet Suburban sở hữu bộ thông số kích thước khủng...

Chevrolet Suburban sở hữu bộ thông số kích thước khủng

SUV đến từ nước Mỹ được trang bị khối động cơ Ecotec3 V8 5.3L, cho công suất 355 mã lực tại vòng tua 5.600 vòng/phút và mô men xoắn cực đại 383 Nm tại 4.100 vòng/phút, đi kèm hộp số tự động 6 cấp và hệ dẫn động 4WD. 

Bên cạnh đó, Surbuban thế hệ mới có thêm phiên bản RTS được trang bị khối động cơ V8 6.2L, cho công suất tối đa 420 mã lực và mô men xoắn 623 Nm, đi kèm hộp số tự động 10 cấp. 

Suburban thế hệ mới có phiên bản RTS mang động cơ mạnh mẽ hơn...

Suburban thế hệ mới có phiên bản RTS mang động cơ mạnh mẽ hơn

Chiếc SUV cỡ lớn có khoang nội thất rộng rãi với tùy chọn 7 hoặc 8 ghế ngồi tùy theo phiên bản. tất cả các vị trí ghế được bọc da cao cấp với hàng ghế thứ nhất chỉnh điện, hàng ghế thứ hai chỉnh cơ. 

Ghế ngồi Chevrolet Suburban...

Ghế ngồi Chevrolet Suburban 2019

Chevrolet Suburban có các trang bị an toàn nổi bật như hệ thống 7 túi khí, camera lùi, cảnh báo va chạm phía trước, đèn pha tự động chỉnh góc chiếu, hỗ trợ giữ làn đường, hỗ trợ phanh tự động, cảnh báo điểm mù, kiểm soát hành trình thích ứng, ...

Suburban là đối thủ của những mẫu SUV "hàng khủng" khác như Cadillac Escalade, Ford Expedition, ... Những chiếc Suburban trong đoàn xe hộ vệ tổng thống được nâng cấp đặc biệt để có khả năng chống đạn và thực hiện những nhiệm vụ đặc biệt.

Xem thêm:

  • Biệt đội xe bọc thép hộ tống ông Donald Trump từ sân bay về Hà Nội
  • Xe bọc thép của cảnh sát Việt Nam phục vụ cuộc hội kiến của Trump - Kim
Quảng cáo
Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading